Hô hấp

Ho, khó thở nhiều có phải hen tái phát?

Con xin hỏi trong những ngày gần đây con có triệu chứng khó thở, ho nhiều đặc biệt là về đêm phải ngồi mới thở được. Trước đây khoảng 10 năm con đã từng bị bệnh suyễn nhưng đã hết. Vậy con nên đi khám và gặp bác sĩ nào để điều trị ạ? (Nguyễn Thị Ngọc Nhi)

Hen suyễn, Thuốc hen P/H

PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Dinh - Nguyên GD Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương trả lời:

Bạn Nguyễn Thị Ngọc Nhi thân mến,

Hen phế quản là bệnh mạn tính. Trong những giai đoạn sức đề kháng tốt, dùng thuốc kiểm soát bệnh hiệu quả, hạn chế tiếp xúc với dị nguyên thì bệnh có thể ổn định, không có triệu chứng. Nếu gặp các yếu tố thuận lợi (sức đề kháng suy giảm; tiếp xúc thường xuyên với các dị nguyên) thì có thể tình trạng viêm của đường thở sẽ xuất hiện trở lại; khi này bắt buộc người bệnh phải dùng thuốc kiểm soát hen trở lại.

Các triệu chứng bạn miêu tả có vẻ như bệnh hen lại tái phát bạn nên đi khám ở bệnh viện lao và bệnh phổi hoặc trung tâm dị ứng miễn dịch lâm sáng để khám, đo chức năng hô hấp bạn nhé!

Tổng đài tư vấn và theo dõi điều trị hiệu quả hen phế quản miễn cước 1800 5454 35 /zalo 0916 561338

Trang thông tin khoa học về bệnh lý hen phế quản, viêm phế quản, COPD www.benhhen.vn

>> Xem thêm:

Tại sao hen phế quản tái đi tái lại

Điều trị hen phế quản, hen suyễn - Những điều cần biết

Các thuốc dự phòng thường gặp nhất

Cảm ơn Thuốc hen P/H - Thuốc thảo dược được lựa chọn SỐ 1 trong điều trị hen phế quản, viêm phế quản đã đồng hành cùng AloBacsi.

AloBacsi.com
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

Mới cập nhật

 • de dang giam nguy co hen suyen cho tre bang cach nay

  Dễ dàng giảm nguy cơ hen suyễn cho trẻ bằng cách này

  Dược sĩ có thể cung cấp thông tin cho các phụ huynh có con nhỏ về một số cách làm giảm nguy cơ phát triển bệnh hen suyễn ở trẻ em.Nếu không kiểm soát tốt bệnh hen suyễn, có thể trẻ em sẽ phải bỏ học và bố mẹ có thể bắt buộc phải nghỉ làm để chăm sóc các bé.
  08/01/2020 15:06 Hô hấp
 • phong va chua tri hen dung cach cho nguoi cao tuoi

  Phòng và chữa trị hen đúng cách cho người cao tuổi

  Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hen là một hiểm họa của loài người, là một trong các bệnh mạn tính hay gặp nhất. Hiện nay trên thế giới có khoảng 300 triệu người bị hen, dự tính đến năm 2025 con số này tăng lên 400 triệu người. Bệnh hen không chừa một lứa tuổi nào, nhiều người lần đầu bị hen khi tuổi còn rất nhỏ, bệnh giảm dần khi lớn lên, nhưng có thể tái phát khi về già. Đôi khi người ta cũng có thể bị hen lần đầu tiên khi tuổi đã cao.
  08/01/2020 14:04 Hô hấp
 • ly do nu gioi de mac benh hen phe quan cao hon

  Lý do nữ giới dễ mắc bệnh hen phế quản cao hơn

  Phụ nữ dễ bị hen hơn nam giới vì không có testosterone - hormon giới tính nam – loại hormon ngăn ngừa phổi hít phải bụi, phấn hoa có hại và các chất gây dị ứng trong không khí khác. Các phát hiện cho thấy testosterone hoạt động trên các tế bào miễn dịch giúp bảo vệ cơ thể chống lại vi-rút xâm nhập.
  08/01/2020 13:03 Hô hấp
Đọc nhiều