Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Ho đàm lẫn máu, đau ngực, khó thở, triệu chứng bệnh gì?

Được hỏi bởi Nguyễn Văn Kiên - ntt2601200****@gmail.com
Bác sĩ ơi,

Hơn 1 tuần con thấy có dấu hiệu ho ra đàm có máu, đôi khi đau ngực, khó thở, ăn có lúc nghẹn nữa ạ.
ho dam lan mau dau nguc kho tho trieu chung benh gi - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Triệu chứng ho đàm lẫn máu, kèm đau ngực, khó thở và mệt mỏi hướng nhiều đến bệnh lý viêm hầu họng nặng, lao phổi, áp xe phổi, rối loạn đông máu, u phổi... Như vậy tình trạng của em không đơn giản, em cần khám chuyên khoa Hô hấp để tìm ra nguyên nhân, loại trừ bệnh lý nguy hiểm để xử trí sớm.

Trong thời gian đó, em chú ý hạn chế ăn đồ ăn lạnh, đồ ăn chua cay, sinh nhiệt, nhiều dầu mỡ, nhiều gia vị, thêm rau xanh và trái cây, không hút thuốc lá, không rượu bia, uống đủ nước và giữ ấm hầu họng, tránh nơi ô nhiễm.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Ho ra máu thường là triệu chứng của rất nhiều bệnh lý khác nhau, chẳng hạn như nhiễm trùng, ung thư, các bệnh về mạch máu hoặc bệnh phổi. Máu ho ra có thể từ trong cổ họng, phổi hoặc dạ dày của bạn.

Ho ra máu thường là triệu chứng của bệnh chứ không phải là bệnh. Phương pháp điều trị phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của bạn cũng như nguyên nhân gây nên ho ra máu.


Danh bạ ngành y

bs ck1 trinh ngoc binh tu van cham soc tre bi sot xuat huyet can luu y gi

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình tư vấn: Chăm sóc trẻ bị sốt xuất huyết cần lưu ý gì?

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có đến 22.000 người chết mỗi năm bởi đại dịch sốt xuất huyết và số trẻ em tử vong vì căn bệnh này vẫn chiếm đa số do bệnh tiến triển nặng. Khi dịch SXH xảy ra tại địa phương, số người mắc bệnh thường rất lớn. Mặt khác, một người có thể bị mắc nhiều lần trong đời và những lần nhiễm sau nguy hiểm hơn những lần nhiễm trước. Do vậy, chúng ta cần phải phát hiện sớm để được điều trị kịp thời.

Bạn cần biếtNhững điều cần biết về thuốc giảm đau

Đau không phải là một bệnh mà chỉ là một triệu chứng nên muốn giảm đau lâu dài cần phải điều trị căn nguyên tiềm ẩn đã gây ra nó.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7