Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Ho có đờm kèm tức ngực, triệu chứng bệnh gì?

Được hỏi bởi phạm Thị Như - phamnhu****@gmail.com
Chào BS,

BS cho em hỏi em bị ho khoảng hơn 1 tháng nay rồi ạ, ho có nhiều đờm. Gần đây khi ho có kèm theo tức ngực, đó là triệu chứng của bệnh gì ạ?
ho co dom kem tuc nguc trieu chung benh gi - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Ho đàm kéo dài có thể gặp trong rất nhiều nguyên nhân, như viêm phế quản mạn, lao phổi, viêm họng mạn, trào ngược dạ dày thực quản nặng, viêm mũi xoang chảy dịch mũi sau... Ho nhiều có thể gây đau ngực do đau mỏi cơ thành ngực, nhưng đau ngực cũng có thể là dấu hiệu của tổn thương tại phổi - màng phổi, trong đó có lao phổi.

Em nên khám chuyên khoa Hô hấp là phù hợp nhất. BS cần phải hỏi kỹ bệnh sử, tiền căn bệnh lý, thăm khám toàn bộ các cơ quan chứ không chỉ hệ hô hấp cùng các xét nghiệm kiểm tra hỗ trợ sẽ định được nguyên nhân và điều trị thích hợp.

Song song đó, em cần vệ sinh lưỡi, ngậm nước muối ấm loãng ngày 2 lần trước và sau khi ngủ dậy buổi tối, uống nhiều nước trong ngày và ăn uống bồi bổ, không hút thuốc lá, hạn chế nước đá lạnh và thực phẩm nhiều dầu mỡ, cay nóng.

Thân mến!

Danh bạ ngành y

Bạn cần biết

Những thuốc nên và không nên dùng trong mùa thi

Trong mùa thi do phải chịu áp lực thi cử căng thẳng, cộng thêm thời tiết nắng nóng, khiến nhiều sĩ tử cảm thấy mệt mỏi, đuối sức, ăn không ngon, ngủ không yên, tâm lý lúc nào cũng căng thẳng, mệt mỏi và lo lắng không biết mình sẽ vượt qua kỳ thi như thế nào.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7