Thời sự

Hiệu trưởng trường Nam Trung Yên đi cấp cứu nên vắng mặt trong cuộc họp kỷ luật

Ngày 21/2, UBND quận Cầu Giấy và Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy công bố quyết định kỷ luật, hình thức cách chức hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc và hiệu phó Nguyễn Thị Hương, trường Tiểu học Nam Trung Yên.

Sáng 21/2 UBND quận Cầu Giấy và Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy đã chính thức công bố quyết định kỷ luật, hình thức cách chức hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc và hiệu phó Nguyễn Thị Hương tại trường Tiểu học Nam Trung Yên, Hà Nội với sự chứng kiến các giáo viên trong trường.

Hiệu trưởng trường Nam Trung Yên đi cấp cứu nên vắng mặt trong cuộc họp kỷ luật - Ảnh 1.Bà Ngọc đi cấp cứu nên vắng mặt trong cuộc họp kỷ luật.

Hiệu trưởng trường Nam Trung Yên đi cấp cứu nên vắng mặt trong cuộc họp kỷ luật - Ảnh 2.Quyết định kỷ luật với hình thức cách chức Hiệu trưởng đối với bà Tạ Thị Bích Ngọc.

Tại buổi làm việc, bà Trịnh Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy nêu rõ, ngày 20/2, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã có thông báo chỉ đạo xem xét chấm dứt chức vụ với hiệu trưởng và hiệu phó nhà trường.

Cùng ngày, UBND quận Cầu Giấy đã gửi thông báo cho hai vị này đến dự cuộc Họp Hội đồng Kỷ luật nhưng bà Tạ Thị Bích Ngọc phải đi cấp cứu nên không có mặt nhưng buổi làm việc vẫn tiến hành.

Bà Nguyễn Thị Hương đã tự kiểm điểm và nhận quyết định kỷ luật cách chức và 5/5 thành viên bỏ phiếu kín đề nghị cách chức. Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, ông Dương Cao Thanh đã ký quyết định cách chức bà Hương với lí do "vi phạm nghĩa vụ viên chức, không hoàn thành nghĩa vụ, vi phạm chuẩn mực đạo đức giáo viên, tạo dư luận xấu trong xã hội về uy tín trường Tiểu học Nam Trung Yên".

Hiệu trưởng trường Nam Trung Yên đi cấp cứu nên vắng mặt trong cuộc họp kỷ luật - Ảnh 3.Quyết định kỷ luật với hình thức cách chức Phó hiệu trưởng đối với bà Nguyễn Thị Hương.

Bà Tạ Thị Bích Ngọc cũng đã tự kiểm điểm và nhận quyết định kỷ luật cách chức và 5/5 thành viên bỏ phiếu kín đề nghị cách chức với lí do không trung thực trong báo cáo, cố tình che giấu vi phạm trong vụ việc tai nạn của cháu Trần Chí Kiên gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh người giáo viên.

Ngay sau khi công bố quyết định kỷ luật đối với bà Ngọc và bà Hương, UBND quận Cầu Giấy và Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy cũng giao bà Nguyễn Thanh Tịnh (SN 1968) - hiện là Phó trưởng Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy tạm thời đảm nhận chức vụ điều hành hoạt động của nhà trường đến khi chủ tịch UBND quận Cầu Giấy có quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Trung Yên.

Trước đó, trong cuộc họp do Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng với các cơ quan ban ngành đánh giá, việc làm của Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc, Hiệu phó Nguyễn Thị Hương nêu trên tạo dư luận xấu trong xã hội về đạo đức nghề nghiệp và hình ảnh người giáo viên Thủ đô nói riêng, ngành giáo dục Việt Nam nói chung.

Theo Định Nguyễn - Trí thức trẻ

Tin liên quan

Mới cập nhật