Hô hấp

Hiểu đúng về thuốc hen P/H và các loại thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị

Tại sao thuốc hen P/H lại được công nhận là thuốc trong khi các sản phẩm đông y tương tự chỉ được gọi là TPCN/TPBVSK? (Thanh Tùng - Admin group Hội nhà thuốc).

PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Dinh trả lời:

Bạn Thanh Tùng thân mến,

Theo PGS Trần Đáng, Chủ tịch Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam cho biết, thực phẩm chức năng đã xuất hiện ở Việt Nam từ hơn 10 năm trước. Tính đến cuối năm 2012, cả nước có gần 2.000 cơ sở sản xuất kinh doanh mặt hàng này và hơn 5.500 sản phẩm đang lưu hành. Số lượng sản phẩm được đăng ký là thực phẩm chức năng lưu hành trên thị trường không ngừng tăng lên trong khi các quy định về đăng ký thuốc lại ngày càng bị thắt chặt bởi các cơ quan quản lý nhà thuốc.

Để đăng ký là thực phẩm chức năng hay là thuốc thường phụ thuộc vào các yếu tố sau:

- Sản phẩm được sản xuất trong nhà máy dược, theo tiêu chuẩn ngành dược mới được công bố là thuốc. Sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn thực phẩm, bằng quy trình sản xuất thực phẩm là thực phẩm chức năng.

- Công nghệ sản xuất giữa thuốc và thực phẩm chức năng có sự khác biệt lớn. Có thể từ cùng các nguyên liệu nhưng để sản xuất thuốc người ta phải chiết, tách, tổng hợp. Thực phẩm chức năng dùng công nghệ chiết, nghiền, giữ nguyên thành phần, không tách, không tổng hợp.

- Căn cứ vào tác dụng của sản phẩm. Thuốc có tác dụng tập trung chữa một bệnh cụ thể. Thực phẩm chức năng tăng cường sức khỏe chung là chủ yếu, chỉ mang tính chất hỗ trợ, không có tác dụng làm "hết bệnh, giảm bệnh, bệnh không còn" như người ta vẫn quảng cáo.

- Căn cứ vào điều kiện phân phối: Thuốc chữa bệnh phải theo một quy trình nghiêm ngặt, chặt chẽ theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước. Thực phẩm chức năng thì được phân phối tự do hơn.

Thuốc hen P/H đảm bảo đầy đủ các yếu tố từ tác dụng điều trị - công nghệ sản xuất - tiêu chuẩn sản xuất - dây truyền đạt chuẩn sản xuất thuốc tốt theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới GMP - WHO và được phân phối theo quy trình nghiêm ngặt chặt chẽ của Bộ Y tế nên hiện là thuốc điều trị hen duy nhất có nguồn gốc thảo dược trên thị trên thị trường.

Sau hơn 15 năm ứng dụng trong điều trị dự phòng hen phế quản, thuốc hen P/H được giới chuyên môn đánh giá cao và được đón nhận tốt từ các bệnh viện tuyến Trung ương đến một số bệnh viện tuyến tỉnh: Thái Nguyên, Hải Phòng, Hòa Bình… Ghi nhận tại những cơ sở đã sử dụng thuốc hen P/H, các chuyên gia y tế nhận định, thuốc hen P/H đáp ứng tốt trên các bệnh nhân mắc hen phế quản nhờ 3 cơ chế tác động: Giảm ho, tiêu đờm giúp phế quản thông thoáng; Hết co thắt, tiêu viêm, phục hồi phế quản bị tổn thương; Tăng sức đề kháng, ngăn ngừa tái phát.

>> Xem thêm:
●    Thực phẩm chức năng không có tác dụng điều trị, hãy thận trọng!
●    Ngộ nhận nguy hiểm về bệnh hen phế quản
●    Thuốc hen P/H có tốt không? Mua ở đâu? Giá bao nhiêu?

Tham khảo thêm tư vấn bệnh hen suyễn qua hotline (miễn phí): 1800 545435 / BenhHen.vn

Thuốc hen P/H

Phòng cơn hen tái phát - Điều trị các thể hen phế quản hiệu quả cao & lành tính


Thuốc hen P/H điều trị các thể hen phế quản có biểu hiện khó thở, ho, tức ngực, đờm nhiều; phòng cơn hen tái phát.

Thành phần chính gồm ma hoàng, tế tân, bán hạ, cam thảo, ngũ vị tử, can khương, hạnh nhân, bối mẫu, trần bì, tỳ bà diệp.

Cách dùng và liều dùng: Ngày uống 2 lần sau ăn.
Trẻ 1- 2 tuổi mỗi lần uống 10ml. Trẻ 3- 6 tuổi mỗi lần uống 15ml. Trẻ 7-12 tuổi mỗi lần uống 20ml.
Người lớn mỗi lần uống 30ml. Bệnh nặng có thể dùng gấp rưỡi liều trên. Đợt điều trị 8-10 tuần.

Nay đã có thêm dạng viên hoàn*** dành cho bệnh nhân TIỂU ĐƯỜNG

Sản phẩm của Công ty Đông Dược Phúc Hưng (96-98 Nguyễn Viết Xuân, Hà Đông, Hà Nội).

Liên hệ 1800 545435.

Thông tin tại website hoặc facebook.

Số tiếp nhận đăng ký quảng cáo 1163/12/QLD-TT của Cục Quản lý Dược.

Đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng.

AloBacsi.com
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

Mới cập nhật

 • viem phe quan gay kho hit tho sau can lam gi

  Viêm phế quản gây khó hít thở sâu cần làm gì?

  Thưa bác sĩ, em bị bệnh khó hít thở sâu. Em đi khám thì bác sĩ nói em bị viêm phế quản, cho em thuốc về nhà uống 2 tuần nhưng không thấy bớt, hết thuốc đi tái khám bác sĩ cho nhâp viện điều trị 13 ngày rồi mà không thấy bớt. Em rất hoang mang bác sĩ cho em ý kiến với! (Lê Văn Bảo - Q.9, TPHCM).
  03/12/2019 17:51 Hô hấp
 • kho tho kho khe hay tai phat nen lam gi

  Khó thở, khò khè hay tái phát nên làm gì?

  Chào bác sĩ, lúc bé cháu bị bệnh hen phế quản. Dạo này do thay đổi thời tiết cháu thấy khó thở và thở thấy khò khè ở họng. Cháu đi khám bác sĩ kê đơn thuốc cho cháu, cháu uống cũng thấy đỡ nhưng vẫn tái phát. Kính mong bác sĩ cho cháu lời khuyên và nếu có loại thuốc khác BS cho cháu đơn thuốc để cháu uống. Cháu xin chân thành cảm ơn! (Nông Lý Hữu - Hà Hiệu -Ba Bể - Bắc Kạn)
  03/12/2019 09:56 Hô hấp
Đọc nhiều