BV - Phòng khám đa khoa

Hiến xác có được yêu cầu giữ bí mật?

Xin hỏi khi hiến xác người hiến có thể yêu cầu giữ bí mật không ạ. Chỉ giữa người hiến và Trường Đại học ạ.
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Bạn thân mến,

Đầu tiên AloBacsi xin được gửi lời tri ân đến bạn vì đã có ý nguyện hiến tạng, hiến xác cho y học.

Theo luật, người 18 tuổi trở lên, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, không giới hạn giới tính, tín ngưỡng đều có quyền hiến tặng mô, bộ phận cơ thể của mình khi còn sống hoặc sau khi chết, chết não và hiến xác.

Một trong những thủ tục để đăng ký hiến thi hài cần có là phần xác nhận của gia đình, chữ ký của những thành viên bố và mẹ (nếu người hiến chưa có gia đình), vợ hoặc chồng và các con đẻ (nếu người hiến đã có gia đình) cùng với xác nhận của địa phương, chính quyền cấp xã (phường).

Khi sinh viên y khoa sử dụng xác được hiến tặng, họ không biết tên hoặc xuất thân của người đó. Tất cả các giấy tờ là khá mơ hồ, các số và tên của bộ phận cơ thể được dùng để chỉ về người quá cố. Cùng với tên chung, một danh sách các sự kiện như dị ứng, bệnh tật, và các thông tin khác về cơ thể được cung cấp. Đôi khi, gia đình có thể gặp sinh viên y khoa nghiên cứu thi thể người thân của họ sau khi cơ thể được hỏa táng.

Do đó, trường hợp của bạn nên liên hệ trực tiếp đến nơi dự định đăng ký hiến thi hài hoặc cung cấp thêm thông tin về nơi sinh sống để AloBacsi tư vấn cụ thể hơn.

Hy vọng những thông tin AloBacsi cung cấp sẽ hữu ích cho bạn.

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều