Nam giới

Hiến tinh trùng, những điều cần biết

Ngày nay, việc hiến tinh trùng đã trở nên phổ biến và đóng góp rất lớn trong ngày y học sinh sản hiện đại. Chất lượng tinh trùng của đàn ông hiến tặng đóng vai trò rất quan trọng.

1. Phải kiểm tra sức khỏe

Điều kiện tiên quyết người hiến tinh trùng phải đảm bảo đó là họ phải có sức khỏe tốt. Họ phải được kiểm tra nguy cơ mắc ung thư, tiểu đường, HIV, viêm gan B và C cũng như các loại bệnh mãn tính khác.

2. Người hiến không quá 40 tuổi

Giới hạn tuổi cho người hiến tinh trùng cũng đã được xác định. Mặc dù phần lớn thanh niên thực hiện công việc này nhưng 40 tuổi là mốc tối đa.

3. Thể dục

Việc tập thể dục sẽ ảnh hưởng có lợi nhất định đến sức khỏe tổng quát của người đàn ông, cũng như làm tăng chất lượng tinh trùng. Vậy nên, những ai có ý muốn thực hiện việc này thì trước hết hãy tập thể dục đều đặn.

4. Danh tính được giữ bí mật

Ở một số quốc gia, phần lớn người hiến tặng tinh trùng phải được giữ bí mật danh tính. Ngoài ra, những người nhận tinh trùng không được phép gặp hay liên lạc gì với người hiến tặng.

Theo Đăng Trình - Thế giới Tiếp thị

Tin liên quan

Mới cập nhật

 • duong vat bi gay trieu chung va cach xu tri

  Dương vật bị gãy: Triệu chứng và cách xử trí

  Gãy dương vật là một chấn thương dương vật ở nam giới, nghe chừng lạ lẫm, nguyên nhân thường là do tự “bẻ” dương vật làm cho dương vật trở nên mềm đi, sưng to và tím. Dương vật chỉ bị gãy khi ở trạng thái đang cương cứng, có thể nghe thấy tiếng "cốc" hoặc "roắc". Khi gặp những triệu chứng như vậy nam giới cần đến ngay cơ sở y tế để được làm phẫu thuật.
  28/08/2019 09:04 Nam giới
 • vi sao dan ong de bi gay sung

  Vì sao đàn ông dễ bị "gãy súng"?

  Gãy súng là cách ví von khi bị gãy dương vật. Nếu bệnh nhân không được phẫu thuật kịp thời sẽ khiến dương vật bị xơ hóa, hoại tử và mất luôn “bản lĩnh đàn ông”.
  27/08/2019 16:41 Nam giới