Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Hiến tinh trùng: Khám tổng quát tại nơi hiến hay bệnh viện đa khoa?

Được hỏi bởi nghannam...@gmail.com - nghannamma****@gmail.com
Tôi muốn hiến tinh trùng thì khám tổng quát tại bệnh viện hay là khám nơi khác? Chi phí bệnh viện chi hoàn toàn hay bản thân tôi chi trả? Thủ tục đơn cam kết là bệnh viện có sẵn hay tôi phải làm luôn và có hỗ trợ tiền đi lại hay không?

(nghannam…@gmail.com)
hien tinh trung kham tong quat tai noi hien hay benh vien da khoa - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Hiến tặng tinh trùng cũng tương tự như việc hiến tạng, cơ quan của con người, là một việc làm nhân đạo giúp những người hiếm muộn, vô sinh có cơ hội làm cha mẹ.

Tiêu chuẩn hiến tinh trùng là nam giới trong độ tuổi 18-45, có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh về tâm thần hay di truyền, học vấn tối thiểu là hết trung học cơ sở.

Nếu đã đủ điều kiện trên, trước khi hiến mẫu vào ngân hàng tinh trùng, bạn sẽ cần khám sức khỏe tổng quát ở một bệnh viện đa khoa, chuẩn bị các giấy tờ tùy thân. Bạn ăn uống đủ chất thông thường. Khi đến bệnh viện, bạn sẽ được chỉ định làm xét nghiệm có liên quan đến một số bệnh di truyền và truyền nhiễm, xét nghiệm tinh dịch. Nếu xét nghiệm ban đầu đạt yêu cầu thì bác sĩ sẽ theo dõi xét nghiệm máu của bạn đến 3 tháng sau. Nếu tất cả đều đạt yêu cầu thì mẫu tinh trùng của bạn sẽ được ngân hàng tinh trùng sử dụng.

Lưu ý, khi đến bệnh viện hiến tinh trùng, bạn cần mang theo CMND, bằng tốt nghiệp THPT (tối thiểu là bằng THCS), giấy khám sức khỏe tổng quát.

Theo thông tư hướng dẫn về hỗ trợ sinh sản của Bộ y tế, nghiêm cấm các trường hợp mua bán tinh trùng, trứng hay phôi. Người tình nguyện được miễn mọi chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ, xét nghiệm máu, đông tinh. Vì cho tinh trùng mang tính nhân đạo nên bạn sẽ không được trả chi phí. Tuy nhiên, tại một số bệnh viện bạn vẫn có thể thể được trả một khoản tiền nhỏ để bồi dưỡng sức khỏe và trang trải các chi phí đi lại...

Chẳng hạn như BV Từ Dũ đã trích một phần để hỗ trợ chi phí đi lại bệnh viện của người cho trong quá trình làm xét nghiệm cũng như lấy mẫu là 150.000 đồng.

Các mẫu tinh trùng sau khi được sàng lọc sẽ được lưu giữ trong điều kiện nghiêm ngặt âm 196 độ bằng nitơ lỏng. Ở Việt Nam, bạn có thể liên hệ một số cơ sở phụ sản lớn như BV Từ Dũ, BV Hùng Vương, BV Phụ sản Trung ương, Trung tâm công nghệ mô phôi thuộc Học viện Quân y,... để hiến tinh trùng nhé!

Hy vọng những thông tin trên cho thể giúp ích cho bạn,

Thân mến,

Danh bạ ngành y

Bạn cần biếtTử vong do dùng thuốc tiêu chảy quá liều

Một người đàn ông 29 tuổi tại Pittsburgh (Mỹ) đã tử vong sau khi sử dụng quá liều thuốc tiêu chảy.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7