Nam giới

Hiến tinh trùng, bắt buộc phải có bằng THPT?

Em muốn hiến tinh trùng. Theo em biết thì quy định có phải có bằng THPT nhưng em học hết lớp 11 rồi nhập ngũ đi bộ đội.
Chào bác sĩ,

Em muốn hiến tinh trùng. Theo em biết thì quy định có phải có bằng THPT nhưng em học hết lớp 11 rồi nhập ngũ đi bộ đội. Em chỉ có bằng cấp THCS nhưng lâu quá cũng bị mất. Vậy em có hiến tinh trùng được không ạ? Em xin cảm ơn. (Dũng - hdung…@gmail.com)

Chào em Dũng,

Rất cảm ơn em đã gửi câu hỏi đến chuyên mục Hỏi đáp Dịch vụ Y tế - AloBacsi.com. Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của em như sau:

Theo quy định, người hiến tinh trùng phải đáp ứng những yêu cầu sau:

+ Độ tuổi: Từ 20 - 55 tuổi

+ Học vấn: Từ trung học trở lên, không phân biệt độc thân hay đã có gia đình

+ Tình hình sức khỏe: Bình thường, không mắc các bệnh về tâm thần hay di truyền

+ Không có nhu cầu biết ai là người nhận tinh trùng của mình

+ Bản photo CMND, bằng tốt nghiệp phổ thông trung học

+ Bản cam kết về việc cho tinh trùng với nội dung: Cho phép cơ sở điều trị được quyền sử dụng nguồn tinh trùng đã hiến, không được tìm hiểu về nhân thân, tên tuổi, địa chỉ, hình ảnh... của người nhận tinh trùng cũng như em bé sinh ra sau này.

Hình minh họa. Nguồn Internet

Tuy nhiên, nếu người hiến đủ tuổi yêu cầu, không quan tâm đến mục đích sử dụng, không đòi hỏi quyền lợi gì từ ngân hàng… theo quy định thì không nhất thiết phải có bằng tốt nghiệp. Em chỉ cần mang theo CMND và viết bản cam kết là đủ.

Cần nói thêm, không phải bất cứ mẫu hiến tình nguyện nào cũng được ngân hàng chấp nhận. Các mẫu hiến tình nguyện cũng phải làm 1 số xét nghiệm sàng lọc. Người tình nguyện được miễn mọi chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ, xét nghiệm máu, đông tinh.

Khi hiến tinh trùng, em được nhận phí hỗ trợ là 300.000 đồng.

AloBacsi không biết em ở đâu nên cũng không thể tư vấn địa chỉ hiến tinh trùng cụ thể. Em có thể tới BV Phụ sản Trung ương (Hà Nội) hoặc BV Từ Dũ (TPHCM) nhé.

Thân ái,

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

Mới cập nhật

 • sau khi mo thoat vi ben bao lau thi duoc nhau

  Sau khi mổ thoát vị bẹn bao lâu thì được "nhậu"?

  Cho em hỏi em đã mổ thoát vị bẹn 3 tuần rồi, cảm nhận sức khoẻ đã ổn định, chỉ có vết mổ cảm giác vẫn chưa hoàn toàn liền hẳn. Vậy em phải kiêng rượu đến khi nào ạ? Em không nghiện rượu nhưng do em làm công việc kinh doanh nên việc hạn chế rượu cũng ảnh hưởng tới công việc của em.
  05/09/2019 15:37 Nam giới
 • duong vat bi gay trieu chung va cach xu tri

  Dương vật bị gãy: Triệu chứng và cách xử trí

  Gãy dương vật là một chấn thương dương vật ở nam giới, nghe chừng lạ lẫm, nguyên nhân thường là do tự “bẻ” dương vật làm cho dương vật trở nên mềm đi, sưng to và tím. Dương vật chỉ bị gãy khi ở trạng thái đang cương cứng, có thể nghe thấy tiếng "cốc" hoặc "roắc". Khi gặp những triệu chứng như vậy nam giới cần đến ngay cơ sở y tế để được làm phẫu thuật.
  28/08/2019 09:04 Nam giới