Tình yêu - Giới tính

Hãy chuyển cho chồng nỗi lo giữ vợ

Lấy người chồng vừa đẹp trai, vừa có tài ngoài sự hãnh diện, nhiều phụ nữ luôn mang trong lòng nỗi lo canh cánh làm sao để “giữ chồng”. Các chị hãy thử một lần chuyển nỗi lo ấy sang vai "anh xã" xem sao.
“Gái có chồng như gông đeo cổ”. Ông bà ta đúc kết, ngẫm không sai. Con cái, nhà cửa khiến người phụ nữ có gia đình lúc nào cũng bận bịu trong những mối lo toan có khi "đầu bù tóc rối". Đàn ông thì khác, nhất là đàn ông vừa có tài vừa có “sắc”.

Thực tế cho thấy, trong xã hội ngày nay, các cô gái, thậm chí là cả phụ nữ có chồng, cứ thấy đàn ông hấp dẫn, đẹp trai, có tài thì cho dù biết anh ta đã có gia đình vẫn bất chấp, thả thính săn đón. Chỉ cần anh đàn ông kia “bật đèn xanh” là họ bắt ngay tín hiệu. Đàn bà không lo sao được?

Đàn bà khôn ngoan lo giữ sắc, đàn bà dại dột lo giữ chồng

Thanh Huyền, kinh doanh ở Hải Phòng, khá xinh đẹp nhưng so với anh chồng kỹ sư xây dựng thì cô đúng là chỉ được năm điểm. Chồng Thanh Huyền cao to, đẹp trai, có duyên lại rất điềm đạm… nói chung là đầy đủ “tố chất” để hấp dẫn phụ nữ.

Bạn bè thường bảo với Huyền, có chồng như thế chắc là Huyền phải bỏ cả thanh xuân ra để giữ chồng. Huyền chỉ mỉm cười không nói nhưng thực chất Huyền sống một cách rất thoải mái. Huyền chưa bao giờ thấy có chồng vừa đẹp vừa tài là một áp lực.

Ngược lại, chồng Huyền mới là người phải giữ vợ. Huyền sống đúng mực, tôn trọng bản thân và hôn nhân của mình, cô đặc biệt không bao giờ “lụy” chồng.

Có lần Huyền tâm sự: Hồi mới cưới nhau, công việc kinh doanh tự do của Huyền khá bấp bênh, thu nhập kém, tất cả phải trông vào đồng lương của chồng. Thi thoảng đôi ba lần anh chồng cũng có những cử chỉ, hành vi có chút “coi thường” Huyền. Thay vì lép vế nhẫn nhịn, Huyền phản ứng rất mạnh mẽ. Sau đó anh chồng cũng bỏ thái độ ấy.

Tiếp đến là những ngày Huyền làm mẹ bỉm sữa, Huyền chưa bao giờ lơ là coi nhẹ chăm sóc bản thân. Giờ thì hai đứa trẻ đã lớn, Huyền vẫn luôn xinh đẹp, rạng rỡ và khá hấp dẫn. Công việc kinh doanh dần đi vào nề nếp ổn định, Huyền thu xếp dành nhiều thời gian cho gia đình, bên chồng con hơn.

Thay vì canh cánh giữ chồng, thi thoảng Huyền cũng để chồng cảm nhận được sự quan trọng khi thiếu vắng bóng vợ. Thay vì lúc nào cũng cho anh cảm giác an tâm thì Huyền tạo cho anh cơ hội “để mắt” đến vợ hơn.

Ví dụ, hôm chồng Huyền vừa đi công tác xa về đúng lúc cô có cuộc hẹn cà phê với bạn. Thay vì có thể hủy hẹn nhưng Huyền không làm như thế. Sau khi sắp xếp cơm nước cho chồng con chu đáo, Huyền để chồng ở nhà ăn cơm một mình với các con. Huyền bảo đấy cũng là một cách để chồng cảm nhận được sự quan trọng của vợ trong bữa cơm gia đình, tạo cho anh một chút lăn tăn trong suy nghĩ.

Giữ lửa trong hôn nhân là một điều vô cùng cần thiết của mỗi cặp vợ chồng. Có rất nhiều cách để giữ gìn hạnh phúc, giữ chân những người đàn ông đẹp trai, tài giỏi lãng du. Thay vì bạn lúc nào cũng  ôm một mối lo lắng canh cánh trong lòng thì bạn nên chuyển một phần nỗi lo ấy sang vai ông chồng của bạn. Để cho chính anh ta phải ôm nỗi lo ấy.

Cho anh ấy cảm thấy hình như anh ấy không phải là số một trong tim bạn là bạn đã chuyển cho chồng nỗi lo giữ vợ

Đàn ông tuy không ai nói ra, nhưng cũng có thứ làm họ phải suy nghĩ, lo lắng không biết người đàn bà của mình đặt mình chỗ nào trong tim. Nếu họ biết họ luôn là số một, không ai có thể thay thế được vị trí ấy của họ, nếu bạn lúc nào cũng làm người lính canh hết mực trung thành, sống chết để giữ cái tháp ngà hạnh phúc ấy thì họ sẽ thảnh thơi dùng năng lượng của họ để lãng du tình cảm bốn phương.

Nhưng khi họ thấy họ không phải là số một trong tim bạn, ngoài họ ra, người đầu tiên bạn quan tâm và yêu thương nuông chiều nhất là chính bản thân bạn và vô vàn những mối quan tâm khác nữa, thế là tự nhiên họ phải quan tâm và coi trọng hạnh phúc của mình, chẳng còn hơi sức cho những cuộc lãng du.

Thay vì lo lắng vì anh chồng đẹp trai có tài, các chị vợ hãy nên thử làm ngược lại.
Theo Thế Giới Tiếp Thị

Mới cập nhật