Tiêu hóa - Gan - Mật

Hậu môn tiết dịch có mùi hôi, bị ngứa là bệnh gì?

Chào bác sĩ, Cháu là nữ năm nay 22 tuổi, khoảng 1 tháng nay cháu phát hiện hậu môn cháu tiết dịch vàng, khi lau sạch dịch thì khoản 1-2 ngày sau lại tiết ra. Nếu ngửi gần thì có mùi hôi, cơ thể cháu không có triệu chứng gì khi tiết dịch. Hậu môn cháu không đau, không rát. Tuy nhiên thỉnh thoảng có ngứa. Xin hỏi cháu bị bệnh gì?
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bệnh viện Trưng Vương Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Chào em,

Triệu chứng của em thường gặp nhất trong bệnh rò hậu môn (nguy hiểm hơn và thường gặp hơn), tăng tiết mồ hôi khu trú vùng hậu môn. Em nên đến bệnh viện để kiểm tra, bác sĩ phải thăm khám trực tiếp cho em thì mới chẩn đoán chắc chắn bệnh tình được. Em có thể đến khám tại phân khoa Hậu môn - Trực tràng, Bệnh viện Đại Học Y Dược TPHCM, em nhé.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

>> Hậu môn chảy dịch có mùi hôi, khắc phục thế nào?

>> Ngoài Tây y, bệnh rò hậu môn còn cách chữa nào hiệu quả?

Rò hậu môn là bệnh lý viêm nhiễm ở các khe hậu môn trực tràng do vi khuẩn E.coli gây ra. Rò hậu môn được chia thành nhiều dạng: rò đơn giản, rò phức tạp, rò trong cơ thắt, rò ngoài cơ thắt, rò qua cơ thắt.

Các biểu hiện thường thấy của bệnh đó là: tiết dịch ở hậu môn có màu vàng hoặc màu trắng, xuất hiện nhiều nốt mụn mủ, thường xuyên xì hơi, rò rỉ phân gây mùi hôi vô cùng khó chịu, hậu môn sưng tấy, đau rát nhất là sau mỗi lần đi đại tiện,…

Nếu không được khám chữa kịp thời rò hậu môn sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như: hậu môn bị viêm nhiễm nặng nề có thể dẫn đến hoại tử, đại tiện khó khăn, cảm giác đi đại tiện không hết, nhiễm trùng máu, nguy cơ ung thư trực tràng vô cùng nguy hiểm với sức khỏe và tính mạng, với nữ giới bị rò hậu môn có thể dẫn đến viêm nhiễm phụ khoa, ảnh hưởng đến đời sống tình dục và khả năng sinh sản,…

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều