Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Hậu môn có miếng da tròn tròn, kèm táo bón, có phải em bị trĩ?

Được hỏi bởi phuong thao - tranphuongthao****@gmail.com
Chào AloBacsi,

Em năm nay 22 tuổi, hiện đang là sinh viên, em muốn hỏi vấn đề này ạ.

Hiện giờ em nghĩ là mình bị trĩ vì em sờ thấy vùng da quanh hậu môn có giãn hình thành một miếng da tròn tròn khoảng 2-3 cm, mới đây em bị bón và đi cầu thấy đau nhưng chưa lần nào đi cầu có máu cả, miếng da ấy em có thể nhét vô được vùng hậu môn.

Em sợ tình trạng của em sẽ nặng hơn và hình thành búi trĩ dài hơn và phải phẫu thuật cắt bỏ. Em muốn BS tư vấn cho em là có thuốc gì cho tiêu trĩ được không ạ? Em cảm ơn ạ.
hau mon co mieng da tron tron kem tao bon co phai em bi tri - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Trước hết, hậu môn xuất hiện “miếng da tròn tròn” thì có thể là trĩ, nhưng không phải luôn luôn là trĩ, còn có thể do polyp, u nhú...

Nếu đây là búi trĩ thì cách tốt nhất để ngăn ngừa bệnh trĩ nặng hơn chính là thay đổi thói quen ăn uống - sinh hoạt.

Không có thuốc nào làm tiêu luôn búi trĩ, thuốc chỉ giúp giảm nhỏ kích thước búi trĩ và giảm chảy máu, nhưng dùng kéo dài sẽ lờn thuốc, ngay cả khi phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ thì trĩ vẫn có thể tái phát nếu táo bón thường xuyên.

Như vậy, nếu em muốn biết chắc chắn mình có bị trĩ hay không thì cần khám BS chuyên khoa Tiêu hóa (nội hay ngoại đều được).

Và để ngăn ngừa bị trĩ thì em cần ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước, hạn chế thức ăn nhiều gia vị, cay và chất kích thích như rượu bia, cà phê, không hút thuốc lá, tăng cường vận động, tránh ngồi lâu khi đi vệ sinh, em nhé!

Thân mến!

Danh bạ ngành y

Bạn cần biết2 loại thuốc cũ bất ngờ chống ung thư cực tốt khi dùng chung

Các nhà khoa học Anh vừa phát hiện một loạt các khối u thuộc dạng kháng thuốc của bệnh ung thư có thể bị triệt tiêu dễ dàng chỉ nhờ uống cùng lúc 2 loại thuốc phổ biến từ lâu.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7