Uống thuốc trị Hp nhưng vẫn chướng bụng, đau thượng vị?
4 5 24

Uống thuốc trị Hp nhưng vẫn chướng bụng, đau thượng vị?

Tôi đã uống thuốc kháng viêm để trị HP, được khoảng 3 tuần vẫn còn triệu chứng chướng bao tử và thỉnh thoảng đau xung quanh vùng bụng. Xin hỏi trường hợp của tôi là bị gì vậy?

Tôi năm nay 33 tuổi,

Khoảng 1 tháng trở lại đây tôi có biểu hiện bị lối ngực và đau vùng thượng vị. Xét nghiệm máu có HP, sau đó uống thuốc kháng viêm để trị HP, được khoảng 3 tuần hết thuốc kháng sinh thấy vẫn còn triệu chứng chướng bao tử và thỉnh thoảng đau xung quanh vùng bụng. Xin hỏi trường hợp của tôi là bị gì vậy? Có cần phải đi nội soi không ạ? Cảm ơn bác sĩ.

(Trần Đức Ân - chanh...@gmail.com)


Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Trường hợp của em là bắt buộc phải nội soi dạ dày để kiểm tra có viêm loét dạ dày hay trào ngược thực quản hay không? Ngoài ra, còn cần phải kiểm tra các vấn đề về hô hấp và tim của em toàn diện.

Tốt nhất, em nên đi khám bệnh với bác sĩ chuyên khoa Tiêu hóa gan mật để được xét nghiệm nội soi và theo dõi điều trị.

Có một điều em cần lưu ý: Em nên ngưng tất cả các thuốc, nhất là kháng sinh trong 4 tuần thì kết quả xét nghiệm mới chính xác.

Thân mến!

ThS.BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương
Trưởng đơn vị Tiêu hóa Can Thiệp - BV Nguyễn Tri Phương

Từ hôm nay, bạn đọc có các thắc mắc về các bệnh viêm gan A, B, C, E; các biến chứng của viêm gan; rối loạn chức năng gan; cách giải độc gan; cách đọc các chỉ số men ganxin mời gửi câu hỏi để được PGS.TS.BS Bùi Hữu Hoàng, BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương, BS.CK1 Phù Dung Thái Biểu tư vấn.

Câu hỏi xin gửi về hệ thống Khám bệnh Online hoặc email:tuvan@alobacsi.vn.

Đây là hoạt động nằm trong Chuyên đề tư vấn “Hành trình chăm sóc gan” do AloBacsi phối hợp với nhãn hàng Naturenz của Công ty Dược phẩm Hậu Giang thực hiện.


Tin liên quan

 
 
 

Tìm câu hỏi theo chủ đề

Tìm kiếm