Thời sự

Hành trình 61 năm tìm mẹ của cụ bà 81 tuổi và cái kết viên mãn

Ở độ tuổi xế chiều, người phụ nữ Ireland vỡ òa trong hạnh phúc khi được đoàn tụ với người mẹ 103 tuổi sau một đời cách xa.
Eileen Macken là một cô bé mồ côi lớn lên trong cô nhi viện Bethany Home ở Dublin (Ireland). Dù không có một chút ký ức nào về mẹ, cô gái vẫn luôn muốn được gặp lại người đã sinh ra mình.

Eileen bắt đầu hành trình tìm mẹ đẻ từ năm 19 tuổi nhưng hàng thập kỷ đã trôi qua mà vẫn không có lấy một manh mối. Quyết không từ bỏ, năm 2018 Eileen liên lạc với đài phát thanh RTÉ để được giúp đỡ.

Eileen Macken tìm được mẹ khi đã 81 tuổi.

Đến đầu năm 2019, Eileen nhận được một cuộc gọi từ một nhà nghiên cứu phả hệ, nói rằng đã tìm được mẹ bà. Vỡ òa trong hạnh phúc, Eileen quyết tâm đi tìm và gặp mẹ bằng được.

Tháng 4/2019, Eileen đặt chuyến bay đến Scotland và tìm đến địa chỉ mà nhà nghiên cứu cung cấp để gặp người mẹ thất lại: Elizabeth.

“Tôi đã tìm đến để gặp mẹ. Mẹ là người phụ nữ đẹp nhất thế gian, mẹ cũng có một gia đình thật hạnh phúc, họ chào đón tối rất nồng nhiệt”, Eileen kể lại cuộc đoàn tụ với đài Radio RTÉ.

Eileen cảm thấy vô cùng bất ngờ khi được chào đón ấm áp đến vậy. Thời điểm bà bước vào thì mẹ Elizabeth đang ngồi đọc báo. Eileen nói với Elizabeth rằng bà đến từ Ireland, cụ bà đáp lời rằng mình cũng sinh ra ở Ireland. Và khi Eileen nói rằng mình chính là con đẻ của Elizabeth thì cụ bà nằm lấy bàn tay của người phụ nữ tưởng chừng như xa lạ kia. Cả 2 sau đó đã có một cuộc trò chuyện dài và cảm động.

“Tôi nghĩ rằng mẹ gần như đã quên tôi rồi, nhưng cuối cùng bà đã nhớ ra tôi và điều đó thực sự khiến tôi rất hạnh phúc”, Eileen chia sẻ.

Eileen (bên phải) cùng mẹ Elizabeth.

Eileen ở cùng mẹ 3 ngày sau đó trở về với gia đình của mình ở Ireland. Từ sau cuộc gặp gỡ ấy, Eileen như người trên mây, tâm trạng của bà luôn vui vẻ và dường như chẳng thứ gì có thể cướp đi niềm hạnh phúc của bà.

“Dạo gần đây tôi không làm được gì cả, chỉ có đi loanh canh trong nhà rồi ngân nga hát thôi. Tôi cũng không biết đang có chuyện gì với mình nữa. Chỉ là tôi cảm thấy quá hạnh phúc thôi”, Eileen nói.
Theo Bá Di - Người Đưa Tin
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Mới cập nhật