Thời sự

Hàng trăm người đến viếng nữ doanh nhân xinh đẹp bị sát hại

Sau hơn 4 tháng bị sát hại tại Trung Quốc và lưu giữ thi thể để phục vụ công tác điều tra, lúc 16h30 ngày 4/2, thi thể bà Hà Thúy Linh được đưa về nhà riêng để mai táng.

Lễ viếng bắt đầu diễn ra từ ngày 5/2 (tức ngày 27 Tết), sau đó thi thể doanh nhân Hà Linh sẽ được an táng tại nghĩa trang Xuân Thành (TP Đà Lạt) vào ngày 6/2 (tức ngày 28 Tết).

Bà Hà Ngọc Hương (em gái bà Hà Linh, người thay thế điều hành chính công ty trà Ô Long Hà Linh thời điểm này) cho biết, từ ngày chị gái bị sát hại đến nay đã được hơn 4 tháng. Trong thời gian này, gia đình đã không ít lần “mừng hụt” vì chờ thông tin phía cơ quan chức năng nước bạn bàn giao thi thể đưa về nước mai táng.

hà linh, trung quốc, chè, đại gia

Nhiều người đến viếng linh cữu bà Hà Linh tại nhà riêng ở TP Đà Lạt. Ảnh: NLĐ

“Cuối cùng chị cũng được về nhà sau bao tháng ngày mong ngóng. Gia đình cũng được an ủi phần nào. Giờ chỉ mong chị được an nghỉ thanh thản” – bà Hương xúc động chia sẻ.

Ngay khi hay tin thi thể bà Hà Linh đã về Đà Lạt, bà Hoàng Thị Thu Hồng, Phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh đã mang vòng hoa đến phúng viếng, chia buồn với gia đình nữ doanh nhân.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng, bà Hồng đã trao bằng khen của UBND tỉnh Lâm Đồng cho đại diện gia đình bà Hà Linh về những đóng góp của bà trong hoạt động của HĐND tỉnh trong 5 năm 2010-2016.

hà linh, trung quốc, chè, đại gia

Em gái bà Linh trao đổi với các vị khách. Ảnh: NLĐ

Trước khi thi thể doanh nhân Hà Linh được đưa về nước, Hiệp Hội doanh nghiệp trẻ tỉnh Lâm Đồng cũng loan báo thông tin vào chiều ngày 4/2 thi thể nữ doanh nhân sẽ về đến Việt Nam và đã lo thành lập ban tang lễ đón tiếp. Hay tin loan báo, từ sáng ngày 4/2, có rất đông bà con nông dân trồng chè trên địa bàn tìm đến gia đình thăm hỏi và chờ đón thi thể nữ doanh nhân.

Trong đó, có nhiều người ở xa tận huyện Đơn Dương hay Dran (huyện Đức Trọng) mang theo hoa đến viếng dù thi thể nữ doanh nhân vẫn chưa được đưa về. Đông đảo bạn bè, nông dân chuyên trồng chè ở khu vực TP. Đà Lạt cũng tìm đến viếng linh cữu bà.

hà linh, trung quốc, chè, đại gia

Bà Hà Linh là một doanh nhân nổi tiếng ở Lâm Đồng

Trước đó, vào ngày 19/9/2015, bà Hà Linh bay sang Trung Quốc xúc tiến mở rộng thị trường và ký kết hợp đồng mua bán chè ô long. Tuy nhiên, đến sáng ngày 22/9, bà được công an Thường Bình, TP Đông Quán, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc phát hiện trong tình trạng hôn mê. Bà Linh được đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong ngay sau đó.

Theo thông tin từ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu (Trung Quốc), bà Linh được bạn hàng mời uống nước, sau đó hôn mê và bị cướp toàn bộ tài sản, hộ chiếu. Bà được đưa tới bệnh viện cấp cứu tuy nhiên không qua khỏi. Các bác sĩ chuẩn đoán bà Linh bị tổn thương tuyến tụy và vỡ trực tràng 12 do ngoại lực tác động.

Do vụ án có nhiều tình tiết phức tạp nên công an Trung Quốc 2 lần gia hạn lưu giữ thi hài bà Linh để phục vụ công tác điều tra. Sau hơn 4 tháng kể từ ngày bị sát hại, thi thể bà Linh mới được cơ quan chức năng nước bạn bàn giao, đưa về nước để gia đình lo hậu sự.

Sau khi bà Hà Linh mất, công ty chè ô long rơi vào khó khăn do không tìm được đầu ra cho sản phẩm. Công ty hoạt động cầm chừng, hàng trăm công nhân, nông dân thiếu việc làm…

Được biết, tới thời điểm này, nguyên nhân cái chết của doanh nhân Hà Linh vẫn chưa được phía Công an Trung Quốc công bố chính thức. Tỉnh Lâm Đồng cùng Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) tiếp tục yêu cầu cơ quan chức năng Trung Quốc làm rõ nguyên nhân cái chết của doanh nhân Hà Thúy Linh.

Theo Trùng Dương - VietNamNet

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

Mới cập nhật