Logo Alobacsi

Hàng trăm người dân dự phiên tòa xử vụ thảm sát Bình Phước

6g sáng 17/12, Nguyễn Hải Dương và hai đồng phạm Tiến, Thoại đã được trích xuất khỏi Trại giam Công an tỉnh Bình Phước. Phiên tòa xét xử lưu động vụ thảm sát tại Bình Phước bắt đầu lúc 7g.

hang tram nguoi dan du phien toa xu vu tham sat binh phuoc - anh 1
Đông đảo người dân có mặt từ tờ mờ sáng chờ xem xét xử phiên toà - Ảnh: Thuận Thắng
.

9g20. Tòa bắt đầu thẩm vấn.

Nguyễn Hải Dương được tòa thẩm vấn trước tiên. Trước câu hỏi của tòa: "Đêm đó bị cáo giết mấy người?", Dương ngập ngừng suy nghĩ một lúc rồi mới nói: "Sáu người".

Dương nói có tình cảm với Linh - con gái ông bà Mỹ nhưng bị bà Nga phản đối, nói giới thiệu cho người nào đó giàu có, thuận lợi chi việc làm ăn. Từ đó Dương không gặp được Linh nữa, Dương về Hóc Môn ở. Vì hận nên Dương lên kế hoạch giết cả nhà Linh để trả thù.

Dương khai nhận quen Thoại trước đó vài tháng. Theo kế hoạch ban đầu, Dương rủ thoại cùng tham gia. Dương khai do có quan hệ tình cảm với Linh (con gái ông Mỹ) nên Dương quan biết hết với các thành viên trong gia đình ông Mỹ.

8g40. Nghe đại diện VKS công bố cáo trạng, người nhà 6 nạn nhân bị thảm sát quá đau đớn trước những hành động dã man của các bị cáo.

Em trai bà Nga (vợ ông Lê Văn Mỹ - chủ nhân biệt thự bị thảm sát) đã đứng lên chạy tới chỗ bị cáo. Lực lượng công an phải giữ chặt người này lại, Phiên tòa phải tạm dừng trong giây lát rồi mới tiếp tục.

Nghe VKS công bố chi tiết việc Dương, Tiến ra tay giết cháu Anh, con ông Mỹ, bà Nga. Người dân lắc đầu, xót xa. Nhiều người rớt nước mắt.

8g25. Ông Nguyễn Quốc Hân - trưởng phòng 1 Viện KSND tỉnh Bình Phước bắt đầu công bố cáo trạng truy tố các bị cáo.

8g. Ở hàng ghế gia đình bị hại cũng xôn xao, chúng tôi nghe thấy những tiếng thút thít của một số người dân. Gia đình mang theo di ảnh của các nạn nhân tới dự toà.

Tiếng thút thít của một số người thân

Khi thấy Nguyễn Hải Dương được dẫn giải vào khu vực phiên toà, những người thân của gia đình nạn nhân đã đứng lên, muốn xông ra chỗ Dương nhưng đã được công an ngăn lại.

7g45 - chủ toạ phiên toà Nguyễn Hữu Trí, Chánh án TAND tỉnh Bình Phước đã chính thức tuyên bố khai mạc phiên toà.

Khi làm thủ tục phiên toà, cả ba bị cáo đều trả lời rành rọt, bình tĩnh từng câu hỏi về lý lịch của mình.

hang tram nguoi dan du phien toa xu vu tham sat binh phuoc - anh 2
Bị cáo Nguyễn Hải Dương - Ảnh: Thuận Thắng

hang tram nguoi dan du phien toa xu vu tham sat binh phuoc - anh 3
Vũ Văn Tiến - Ảnh: Thuận Thắng

7g35. bị cáo Nguyễn Hải Dương và ba bị cáo đã được dẫn giải tới toà. Khi chỉ vừa thấy xe chở các bị cáo, dù chưa nhìn thấy mặt nhưng cả ngàn người đã ồ lên.

7g30. Phiên tòa bắt đầu làm việc. Thư ký phiên toà bắt đầu phổ biến nội quy phiên toà.

Theo ghi nhận, người nhà nạn nhân, những người làm chứng, có quyền và nghĩa vụ liên quan... cũng đã có mặt tại toà.

Không khí khu vực xử án ngày càng nóng lên, khi dòng người người tiếp tục đổ dồn đứng xung quanh khu vực xử án. Ước tính đã có hàng ngàn người tới dự phiên toà.

* 6g sáng 17/12. Nguyễn Hải Dương và hai đồng phạm Tiến, Thoại đã được trích xuất khỏi Trại giam Công an tỉnh Bình Phước. Phiên tòa xét xử lưu động vụ thảm sát tại Bình Phước dự kiến bắt đầu lúc 7g. 

Nguyễn Hải Dương lộ vẻ lo lắng trước phiên tòa

Vào lúc 6g, Nguyễn Hải Dương và hai đồng phạm Tiến, Thoại đã được trích xuất khỏi Trại giam Công an tỉnh Bình Phước.

Sau khi làm thủ tục, các bị cáo được cho ăn sáng. Theo ghi nhận, các bị cáo đều rất khoẻ mạnh. Tuy nhiên, theo quan sát thì Nguyễn Hải Dương tỏ ra khá lo lắng trước phiên toà xét xử mình.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online từ 6g, hàng trăm cảnh sát cơ động đã có mặt để bảo vệ trật tự khu vực xử án. An ninh được thắt chặt ngay từ vòng ngoài. Nhiều người dân cũng đã có mặt để giữ “vị trí đẹp”. Nhiều hàng quán bán nước lưu động cũng được người dân dựng lên để phục vụ cho người dân tham dự. 

Địa điểm diễn ra phiên tòa  xét xử lưu động vụ Nguyễn Hải Dương và hai đồng phạm trong vụ thảm sát 6 người rúng động dư luận tại huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước là một khu đất rộng tới 4ha, nằm trong khu trung tâm hành chính huyện Chơn Thành, cạnh trường THPT Chơn Thành. 

Dự kiến sẽ có khoảng 4.000 người tham dự phiên tòa. Vì số lượng người tham dự đông, tính chất vụ án phức tạp và khu vực xét xử lại giữa một khu đất trống nên việc đảm bảo an ninh cần được thắt chặt.

Công an tỉnh Bình Phước cho biết đã tăng cường thêm lực lượng bảo vệ lên tới 400 người (tăng thêm so với dự kiến). Có hơn 100 phóng viên các báo đã đăng ký tham dự đưa tin phiên tòa, trong đó nhiều báo cử tới 3 - 5 phóng viên tham dự.

Hội đồng xét xử do ông Nguyễn Hữu Trí, Chánh án TAND tỉnh Bình Phước làm chủ tọa phiên tòa. Hai kiểm sát viên của Viện KSND tỉnh Bình Phước giữ quyền công tố tại tòa là ông Lê Đức Xuân - Viện trưởng và ông Nguyễn Quốc Hân - trưởng phòng 1.

Ba bị cáo bị xét xử trong vụ án này gồm:

1.Nguyễn Hải Dương (24 tuổi, quê An Giang, tạm trú tại huyện Hóc Môn, TPHCM)

2.Vũ Văn Tiến (tên gọi khác là Bé, 24 tuổi, nguyên quán Bình Phước, tạm trú tại huyện Hóc Môn, TPHCM)

3.Trần Đình Thoại (27 tuổi, quê Vĩnh Long, tạm trú tại Q.Gò Vấp, TPHCM).

Cả ba bị cáo đều bị truy tố hai tội “giết người” và “cướp tài sản” theo khoản 1, điều 93 và điều 133 Bộ Luật hình sự. Theo nội dung của khoản 1, Điều 93 quy định về tội “giết người" thì cả ba bị can sẽ đối mặt với khung hình phạt cao nhất là tử hình.

Bị cáo Nguyễn Hải Dương được chỉ định luật sư Hoàng Kim Vinh, còn bị cáo Vũ Văn Tiến cũng được chỉ định một luật sư khác thuộc Đoàn Luật sư tỉnh Bình Phước để bào chữa. Riêng bị cáo Trần Đình Thoại được gia đình thuê luật sư Phạm Quốc Hưng bào chữa. 

Về phía các bị hại cũng đồng ý để luật sư Đào Xuân Thành bảo vệ quyền lợi miễn phí.

hang tram nguoi dan du phien toa xu vu tham sat binh phuoc - anh 4
Nguyễn Hải Dương tỏ vẻ lo lắng trước phiên xử - Ảnh: Tuấn Duy

hang tram nguoi dan du phien toa xu vu tham sat binh phuoc - anh 5
Vũ Văn Tiến được dẫn giải ra phiên tòa - Ảnh: Tuấn Duy


						Hình ảnh người nhà nạn nhân tới tham dự phiên tòa - Ảnh: Thuận Thắng

Hình ảnh người nhà nạn nhân tới tham dự phiên tòa - Ảnh: Thuận Thắng


hang tram nguoi dan du phien toa xu vu tham sat binh phuoc - anh 6
Nhiều người mang đồ ăn để theo dõi suốt phiên toà diễn ra cả ngày - Ảnh: Thuận Thắng

hang tram nguoi dan du phien toa xu vu tham sat binh phuoc - anh 7
Thậm chí có người mang dự phòng cả chiếu đề trải ngồi - Ảnh: Thuận Thắng

hang tram nguoi dan du phien toa xu vu tham sat binh phuoc - anh 8
Hiện tại khu vực sát phiên toà đã chật kín người - Ảnh: Thuận Thắng

Theo Gia Minh - Bá Sơn - Bùi Liêm - Xuân An - Tuổi trẻ

Đối tác

Hỗ trợ 24/7