Khỏe đẹp

Hàng thử mỹ phẩm: Có sạch như bạn tưởng?

Mụn nước ở miệng, nhiễm trùng da và mụn trứng cá không phải những món quà khi bạn muốn mang từ hàng thử mỹ phẩm về nhà.
Bạn bước vào một cửa hàng mỹ phẩm và ở đó có màu son tuyệt đẹp mà bạn muốn thử. Vì vậy, bạn sẽ cần cây son hàng thử (hàng test) để xem màu này có thật sự hợp với mình hay không. Nhưng liệu chúng có thật sự sạch?

Các loại mỹ phẩm ở hàng thử chứa rất nhiều vi khuẩn.

“Trên thực tế, kiểm tra các loại mỹ phẩm cho thấy chúng có thể chứa vô số các loại vi khuẩn gây bệnh, như Staphylococcus aureus dẫn đến nhiễm trùng da và Propionibacterium gây mụn”, theo Richard Khaw, Phó giám đốc Trường Hóa học và Đời sống Khoa học tại Nanyang Polytechnic (Singapore) cho biết.

Các sản phẩm này có nhiều chất dinh dưỡng, như kem dưỡng ẩm, kem nền dạng lỏng và mặt nạ vitamin, cung cấp môi trường thuận lợi cho vi sinh vật phát triển. Ngoài ra, chúng có thể chứa các loại vi khuẩn gây nhiễm trùng đường hô hấp, nhiễm trùng đường tiết niệu và viêm dạ dày.

Bút chì lông mày, phấn mắt, chì kẻ mắt và phấn nền có độ ẩm thấp hơn, vì vậy chúng an toàn hơn để thử. Tuy nhiên, các sản phẩm dưới đây sẽ khiến bạn phải cân nhắc trước khi thử chúng: kem nền lỏng, son môi, son bóng, phấn má, mascara, bút kẻ mắt, bóng mắt, bút kẻ lông mày.

Vậy làm thế nào để thử mỹ phẩm an toàn?

Trên thực tế, nhà vi sinh học của Đại học Guelph - Keith Warriner (Canada) cho biết, thử mỹ phẩm đã qua sử dụng là một rủi ro lớn đối với các vùng nhạy cảm như mắt và môi. Và chắc chắn không thử trên vùng da có vết thương hở.

Kem nền dạng lỏng

Nếu bạn muốn thử kem nền dạng lỏng, hãy đổ một ít ra tay mà không đụng chạm vào da để tránh nhiễm bẩn chéo. Còn nếu là son môi, hãy thử màu bằng cách đánh lên mu bàn tay hoặc cổ tay, tránh đánh thử lên môi.

Mỹ phẩm dạng xịt

Các sản phẩm trang điểm và chăm sóc da dạng xịt hàng thử có thể tăng nguy cơ kích ứng da của bạn vì nếu chúng bị nhiễm khuẩn, khi xịt, chúng sẽ phân tán những giọt chất lỏng chứa vi khuẩn nhỏ mà người thử nghiệm hít vào. Bạn cũng nên cẩn trọng với mascara vì chỉ cần một vài lần vuốt mi cũng có thể bị viêm kết mạc.

Các loại mỹ phẩm khác

Đối với các loại kem che khuyết điểm, phấn highlight, bronzers và má hồng ở dạng que, hãy sử dụng một miếng khăn giấy sạch để lau sạch bề mặt trên cùng của sản phẩm thử trước. Sau đó, lấy một lượng bạn cần bằng bông tẩy trang và xoa lên mu bàn tay của bạn.
Theo Huy Hoàng - VietQ
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Mới cập nhật

 • co nen mua may loc khong khi karofi

  Có nên mua máy lọc không khí Karofi?

  Có bệnh thì vái tứ phương, khi chưa thể trông chờ vào các biện pháp vĩ mô, người tiêu dùng phải đổ xô đi mua máy lọc không khí để tự cứu lấy mình. “Cháy hàng” máy lọc không khí, liệu sản phẩm của Karofi có thực sự tốt như lời đồn?
  31/10/2019 09:00 Khỏe đẹp
 • noi am anh cua vong xoay dau dau mat ngu

  Nỗi ám ảnh của vòng xoáy: Đau đầu - mất ngủ

  Đau đầu - mất ngủ thường đến cùng nhau tạo nên vòng xoáy ám ảnh cuộc sống nhiều người. Những người đau đầu có nguy cơ rối loạn giấc ngủ gấp 8 lần và ngược lại, mất ngủ sẽ làm cơn đau đầu trở nên phức tạp và trầm trọng hơn. Phải cùng lúc tìm cách giải quyết cả 2 nguyên nhân mới mong thoát khỏi vòng xoáy này.
  15/10/2019 09:00 Khỏe đẹp
 • mat ngu tram cam de dan den tu sat

  Mất ngủ, trầm cảm dễ dẫn đến tự sát

  Mất ngủ vừa là triệu chứng, vừa là nguyên nhân dẫn đến trầm cảm. Theo thống kê từ các viện tâm thần, hơn 50% bệnh nhân trầm cảm có ý định tự sát,15-20% trong số đó đã tự sát thành công.
  10/10/2019 07:49 Khỏe đẹp
Đọc nhiều