Logo Alobacsi

Hà Tĩnh: Nam sinh lớp 12 trả lại 30 triệu cho người đánh rơi

21/01/2018 12:18
Nhặt được ví tiền có 30 triệu đồng, Đạt tìm cách liên lạc rồi đem đến nhà trả lại cho chủ nhân.

Ngày 20/1, thầy Đoàn Trọng Bình, Hiệu trưởng trường THPT Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, nhà trường vừa quyết định khen thưởng em Nguyễn Xuân Đạt (học sinh lớp 12H) vì có hành động nhặt được của rơi tìm người trả lại.

Phan Xuân Đạt. Ảnh: NVCC

Chiều một tuần trước, trên đường đi cắt cỏ về, Đạt nhặt được chiếc ví, bên trong có 30 triệu đồng cùng một số giấy tờ tùy thân.

Kiểm tra thông tin từ giấy tờ trong ví, Đạt tìm ra chủ nhân là anh Đào Xuân Thịnh (trú xã Sơn Quang). Gọi điện cho anh Thịnh và được xác nhận, Đạt đến nhà trả lại tài sản cho chủ nhân.

Anh Thịnh cho hay chiều 14/1, trong lúc đi nhập gỗ thông đã đánh rơi ví, gia đình sau đó tìm khắp nơi nhưng không thấy. "Mọi người lo lắng thì thấy Đạt gọi điện rồi mang ví tới tận nhà. Tôi rất cảm kích và biết ơn tấm lòng của cậu ấy", anh Thịnh nói.

Vài ngày sau, anh Thịnh gửi một bức thư tới Ban giám hiệu trường THPT Hương Sơn, khen ngợi hành động đẹp của Đạt và sự giáo dục tốt của nhà trường.

Đạt chia sẻ ai mất tiền đều rất xót nên phải tìm cách liên lạc trả lại để giúp họ ổn định lại tinh thần. "Không riêng em, ai gặp tình huống trên cũng sẽ hành động tương tự", nam sinh chia sẻ.

Lãnh đạo trường THPT Hương Sơn nhận xét Đạt là học sinh ngoan, luôn được thầy cô và bạn bè quý mến. "Nhà trường sẽ tặng giấy khen, trao quà và tuyên dương Đạt trong buổi chào cờ đầu tuần tới", thầy Bình nói.

Theo Đức Hùng - VnExpress

Click chọn theo tỉnh, thành

6 loại ma túy nguy hiểm mới xuất hiện

Lá thiên đường, "trà sữa", nước vui, bánh lười lazy cake... là những loại ma túy thế hệ mới mạnh hơn cả heroin, khiến nhiều người ngộ độc cấp.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7