Logo Alobacsi

Hạ testosterone trong máu và suy giảm khả năng tình dục

Testosterone không phải là nhiên liệu duy nhất cho tình dục và khả năng của một người đàn ông. Nhưng testosterone thấp có thể làm giảm khả năng tình dục của bạn.

Giảm ham muốn tình dục và rối loạn chức năng cương có thể do testosterone thấp. Nếu testosterone thấp là nguyên nhân, thì nên điều trị.

Testosterone và các nguyên nhân của giảm ham muốn tình dục

Các nhà nghiên cứu đã không làm sáng tỏ được bí ẩn là làm thế nào testosterone có khả năng làm tăng ham muốn tình dục. 

Khả năng tình dục của nam giới từ đỉnh điểm ở tuổi thiếu niên và độ tuổi 20 của mình sẽ từ từ giảm, nhưng độ ham muốn thì rất khác nhau giữa người này và người khácNgoài ra, khả năng quan hệ tình dục thay đổi trong cùng một người khi có tác động của tuổi, stress, giấc ngủ và cơ hội được quan hệ tình dục. 

Do vậy, để xác định khả năng tình dục bình thường rât khóThông thường, họ tự cảm giác giảm hay không còn ham muốn tình dục. Nhưng có khi, chính đối tác của họ có thể là người phát hiện ra.

Triệu chứng testosterone thấp không chắc làm bạn không ham muốn tình dục. Một sốngười vẫn duy trì ham muốn tình dục ở mức độ testosterone tương đối thấp. 

Đối với những người khác, ham muốn tình dục có thể suy giảm ngay cả với mức độ testosterone bình thường. Hạ testosterone trong máu là một trong những nguyên nhân có thể làm giảm ham muốn tình dục. Nếu testosterone xuống quá thấp, hầu như họ sẽ nhận ra tình trạng suy giảm về tình dục.

Trong một nghiên cứu lớn của người đàn ông ở Massachusetts, khoảng 11% bị giảmham muốn. Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra testosterone của họ. Khoảng 28% có nồng độ testosterone thấp có kèm giảm ham muốn tình dục. 

Testosterone thấp là chỉ là một trong những nguyên nhân của giảm 
ham muốn tình dục.Căng thẳng, mất ngủ, trầm cảm và bị các bệnh mãn tính cũng có thể ảnh hưởng khả năng tình dục.

Hạ testosterone trong máu và rối loạn cương

Đáng ngạc nhiên, chỉ giảm testosterone hiếm khi gây rối loạn cương. Giảm Testosteroneđơn lẻ mà không có biểu hiện gì khác - chiếm một thiểu số những người rối loạn chức năng cương.

Vấn đề cương cứng có thể bị ảnh hưởng do: xơ vữa động mạch - xơ cứng động mạch.Khi bị hư, các mạch máu nhỏ kém giãn nở nên ảnh hưởng dòng máu đi vào dương vật tạo nên độ cứng vữngTiểu đường, huyết áp cao và cholesterol cao là ba nguyên nhân chính của xơ vữa động mạch và rối loạn chức năng cương.

Càng tồi tệ hơn nếu việc hạ testosterone thấp kết hợp thêm với các yếu tố dẫn đến rối loạn cương:

- Hội chứng chuyển hóa
- Bệnh béo phì
- R
ối loạn chức năng nội mô
-
Bệnh tiểu đường

Theo BS Nam khoa Lê Anh Tuấn - BV Quốc tế Thành Đô
Bacsixmen.com

Bạn cần biếtNhững điều cần biết về thuốc giảm đau

Đau không phải là một bệnh mà chỉ là một triệu chứng nên muốn giảm đau lâu dài cần phải điều trị căn nguyên tiềm ẩn đã gây ra nó.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7