Tiêm chủng - Xét nghiệm

Hà Nam triển khai tiêm vaccine Combe Five cho trẻ

Hôm nay (26/10), vaccine 5 trong 1 Combe Five chính thức được triển khai tiêm tại tỉnh Hà Nam.
Hà Nam triển khai tiêm vaccine Combe Five cho trẻ
Hà Nam triển khai tiêm vaccine Combe Five cho trẻ

Hôm nay, Trạm y tế xã Châu Giang, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam có kế hoạch tiêm cho hơn 20 trẻ 2 tháng tuổi, tức thời điểm tiêm mũi 1. Những trẻ cần mũi 2 và 3 sẽ triển khai vào tháng 11. Đây là 1 trong 116 trạm y tế xã/phường trên toàn tỉnh Hà Nam đồng loạt tổ chức tiêm vaccine Combe Five với tổng cộng 1.300 trẻ.

Để chuẩn bị cho đợt tiêm này, cán bộ y tế đã được tập huấn, đào tạo, chuẩn bị chi tiết, đặc biệt là về phác đồ điều trị chống sốc phản vệ..., đồng thời tuyên truyền cho người dân về vaccine Combe Five.

Được biết, Hà Nam là một trong những tỉnh triển khai tiêm thử nghiệm Vaccine Combe Five cách đây 2 năm trên 300 trẻ để đánh giá tính an toàn. Kết quả thử nghiệm cho thấy không có trường hợp tai biến nào, chỉ có ít bé có triệu chứng sưng, tấy vết tiêm và khoảng 30% có biểu hiện sốt trong ngày.

Hà Nam là 1 trong 7 tỉnh/thành phố trên cả nước được Bộ Y tế lựa chọn tiêm vaccine Combe Five trong tháng 10 để rút kinh nghiệm về cách thức triển khai trước khi tổ chức tiêm trên phạm vi toàn quốc vào tháng 11.

Vaccine Combe Five là vaccine phòng bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B và viêm phổi, viêm màng não mủ do vi khuẩn Hib, thay thế cho vaccine Quinvaxem trong chương trình tiêm chủng mở rộng.

Theo VTV

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

Mới cập nhật

Đọc nhiều