Tin Y tế

Giật mình với 2kg đá sỏi trong dạ dày bệnh nhân người Hàn Quốc

Bác sĩ nội soi dạ dày bệnh nhân để gắp các dị vật nhưng thất bại vì quá nhiều. Họ buộc phải phẫu thuật lấy ra nhiều dị vật là đá cuội, tiền xu và nắp chai.
Theo Healthmedicinet, bệnh nhân 54 tuổi ở Goyang, Hàn Quốc, bị đau bụng dữ dội. Vào bệnh viện Ilsan Paik khám, bác sĩ nhận thấy bệnh nhân bị đầy hơi. Khi chạm vào bụng bệnh nhân, bác sĩ cảm thấy có gì đó giống như những viên đá nhỏ đang nằm bên trong.

Kết quả chụp X-quang làm tất cả bác sĩ kinh ngạc: một số lượng lớn đá sỏi, nắp chai và đồng xu tồn tại trong dạ dày người bệnh.

2 kg đá sỏi, nắp chai và đồng xu được bác sĩ lấy ra từ dạ dày bệnh nhân.

Bác sĩ nội soi dạ dày bệnh nhân để gắp các dị vật nhưng thất bại vì quá nhiều. Họ buộc phải phẫu thuật lấy ra nhiều dị vật là đá cuội, tiền xu và nắp chai.

Bệnh nhân cho biết mỗi khi lo lắng thường nuốt đồng xu và đá cuội để trấn tĩnh. Đây là thói quen từ lâu của ông.

Sau 9 ngày điều trị, sức khỏe bệnh nhân đã phục hồi.

Bác sĩ Pyong Wha Choi cho biết số lượng lớn dị vật bị mắc kẹt trong dạ dày như bệnh nhân này là cực kỳ hiếm.

Theo VnExpress

Tin liên quan

 • tet nay lam sao thoat khoi am anh viem loet da day

  Tết này, làm sao thoát khỏi "ám ảnh" viêm loét dạ dày

  Dịp Tết đến xuân về là thời điểm thuận lợi cho những cơn đau dạ dày khởi phát hoặc trở nên “kinh hoàng” hơn với các triệu chứng như đau - nóng rát vùng thượng vị, ợ chua, ợ hơi, đầy chướng bụng, buồn nôn, nôn sau khi ăn… Làm thế nào để bạn thoát khỏi nỗi “ám ảnh” này và tận hưởng một cái Tết vui vẻ, ăn uống ngon lành?
  28/01/2019 09:00 Tin Y tế
 • can luu y gi de dieu tri viem loet da day dut diem

  Cần lưu ý gì để điều trị viêm loét dạ dày dứt điểm?

  Viêm loét dạ dày là một trong những bệnh đường tiêu hóa trên thường gặp ở Việt Nam. Có thể coi đây là căn bệnh của cuộc sống hiện đại bởi nó xảy ra ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là nhóm người luôn chịu căng thẳng và có thói quan sinh hoạt, ăn uống thất thường. Vậy làm sao để điều trị dứt điểm căn bệnh này?
  21/01/2019 09:00 Tin Y tế

Mới cập nhật