Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Giặt chung đồ với bệnh nhân HIV và lao phổi có lây bệnh không?

Được hỏi bởi N. E. - ngu****@gmail.com
09/03/2018 13:33
BS ơi cho cháu hỏi,

Bệnh HIV và Lao phổi khi sử dụng chung máy giặt có lây nhiễm cho người khác không ạ? Ông anh cháu đang bệnh nhưng nhà chỉ có 1 chiếc máy giặt nên cháu rất lo lắng. Cháu nên làm gì ạ? Vệ sinh máy giặt như thế nào để loại bỏ các vi khuẩn, virus gây bệnh ạ? Trân trọng cám ơn BS.
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Đối với HIV, khi ra khỏi cơ thể, các dịch tiết và máu sẽ nhanh chóng khô đi và không còn khả năng lây bệnh. Do đó việc giặt và phơi đồ chung không có nguy cơ lây nhiễm HIV.

Tuy nhiên, đối với bệnh lao, đặc biệt là các trường hợp khạc đàm xét nghiệm dương tính thường khuyến cáo nên tẩy trùng quần áo, chăn màn của người bệnh bằng nước sôi trước khi giặt.

Hiện nay, các loại máy giặt thế hệ mới đã có chức năng giặt đồ bằng nước nóng rất thuận tiện. Đối với bệnh nhân lao khạc đàm âm tính thường ít có nguy cơ lây qua tiếp xúc thông thường.

Theo khuyến cáo, cho dù trong gia đình có người bị bệnh hay không, bạn cũng nên chú ý vệ sinh máy giặt 2 lần/tháng bạn nhé!

Thân mến.

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 3 thang 9

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 9

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 9 BS Trần Anh Tuấn tư vấn sản phụ khoa, BS Tố Uyên và BS Lan Hương tư vấn nội tổng quát, BS Đoàn Mạnh Khải tư vấn làm đẹp và giao lưu trực tuyến với trưởng khoa Khám bệnh, BV Nhân dân 115.

Click chọn theo tỉnh, thành

Đối tác

Hỗ trợ 24/7