Sinh sản - Nam

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có ảnh hưởng việc sinh con?

Em thường cảm thấy đau tức tinh hoàn. BS kết luận là bị giãn tĩnh mạch thừng tinh, liệu bệnh có ảnh hưởng đến việc sinh con sau này không, AloBacsi?
Bác sĩ ơi, Năm nay em 22 tuổi. Em thường cảm thấy đau tức tinh hoàn từ chiều tối. Em đi khám thì BS siêu âm, xét nghiệm nước tiểu và kết luận là bị giãn tĩnh mạch thừng tinh nhưng chưa cần thiết phải phẫu thuật vì chưa có gia đình. Vậy bác sĩ cho em hỏi, bệnh của em có ảnh hưởng gì đến việc sinh con sau này không? (Tùng - Hải Phòng)

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Em Tùng thân mến,

Giãn tĩnh mạch thừng tinh thì cũng bình thường, không có gì đáng ngại em ạ. Có lẽ do em chưa có bạn tình nên tâm lý hơi bất ổn đó thôi. Sau khi có vợ hai năm mà không có con, lúc ấy mới xem lại em nhé.

Chúc em khỏe, hạnh phúc!

ThS-BS Trần Thiện Hòa - AloBacsi.vn

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Tin liên quan

Mới cập nhật

 • triet san nam doi tuong ap dung cach thuc hien va uu nhuoc diem

  Triệt sản nam: Đối tượng áp dụng, cách thực hiện và ưu nhược điểm

  Triệt sản là phương pháp tránh thai vĩnh viễn và không hề khôi phục lại được. Sau khi triệt sản nam giới vẫn sinh hoạt bình thường, không ảnh hưởng đến sinh lý và ham muốn tình dục. Đây là một phương pháp tránh thai dựa trên sự tự nguyện sau khi một cặp vợ chồng đã có đủ số con mong muốn.
  01/08/2019 13:57 Sinh sản - Nam
 • noi ong dan tinh phuong phap de co con sau khi triet san nam

  Nối ống dẫn tinh - phương pháp để có con sau khi triệt sản nam

  Triệt sản nam là hình thức can thiệp bằng cách thắt và cắt ống dẫn tinh chặn đường đi của tinh trùng từ tinh hoàn ra túi tinh. Tinh trùng không di chuyển, đọng lại ở trong ống sinh tinh, mào tinh và một phần dưới ống dẫn tinh, sau đó tự tiêu và được hấp thu trở lại. Do đó, khi người nam phóng tinh thì chỉ có tinh dịch được tiết ra chứ không hề có tinh trùng, do đó người nữ sẽ không thể mang thai được.
  31/07/2019 00:28 Sinh sản - Nam
 • 11 hieu lam thuong gap ve tinh trung

  11 hiểu lầm thường gặp về tinh trùng

  Tinh trùng sau khi được phóng ra từ dương vật sẽ đi vào âm đạo và bơi đến ống dẫn trứng cho đến khi tinh trùng gặp được trứng và được thụ tinh. Tuy nhiên, quá trình này không chỉ đơn giản như vậy.
  15/06/2019 16:35 Sinh sản - Nam
 • kiem che xuat binh vi sao khong nen

  Kiềm chế xuất binh vì sao không nên?

  Có nhiều người đàn ông thỉnh thoảng khi "giao chiến" họ chủ động điều chỉnh làm sao để không bị mất “đạn” mà vẫn làm đối phương hài lòng và bản thân cũng thỏa mãn. Xét về mặt khoa học, làm như thế có nên không.
  09/06/2019 21:56 Sinh sản - Nam