Nha khoa

Giảm đường để tránh sâu răng

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết: Sâu răng là nguyên nhân lớn nhất nhập viện ở trẻ nhỏ.

Vì thế, Hiệp hội Nha khoa Anh (BDA) kêu gọi Chính phủ phải lưu ý tới những lời khuyên mới nhất về giảm tiêu thụ đường.

Ngài Mick Armstrong - Chủ tịch BDA cho biết: "Hiện nay, Chính phủ có các bằng chứng và một nhiệm vụ rõ ràng để gửi tín hiệu mạnh nhất có thể cho ngành công nghiệp thực phẩm rằng nếu họ thêm đường vào sản phẩm có thể giúp doanh số bán hàng tăng nhưng việc làm đó lại làm tổn thương cho khách hàng".

Lên tiếng về điều này, ngành công nghiệp thực phẩm cho rằng lượng calo trong nước uống và thực phẩm hộ gia đình đã dần dần được hạ xuống trong những năm gần đây, bao gồm cả việc giảm lượng đường và thay đổi khẩu phần ăn. Liên đoàn Ăn uống mô tả các mục tiêu đặt ra trong báo cáo như là "mục tiêu dài hạn".

Tổng Giám đốc Ian Wright cho biết: "Việc xem xét về carbohydrates và sức khỏe được thực hiện trong những năm gần đây để mọi người không nghi ngờ rằng đường có thể được thưởng thức một cách an toàn như là một phần của một chế độ ăn uống đa dạng và cân bằng. Chế biến bất kỳ một thành phần nào trong các cuộc tranh luận vì nó gây ra béo phì là không hữu ích" (trong đó có đường).

Theo BS Ninh Hồng - Sức khỏe va Đời sống

Tin liên quan

Mới cập nhật

 • can trong voi kem danh rang trong khach san

  Cẩn trọng với kem đánh răng trong khách sạn

  Nghỉ tại một khách sạn hai sao ở TPHCM, chị Trang thấy có sẵn bàn chải và tuýp kem đánh răng nhỏ nên dùng luôn cho tiện, không ngờ sau đó môi bị sưng tấy. Đi khám chị mới biết mình bị dị ứng với kem đánh răng ở khách sạn.
  29/08/2019 08:05 Nha khoa
 • do tuoi nao thich hop de nieng rang

  Độ tuổi nào thích hợp để niềng răng?

  Niềng răng là phương pháp chỉnh nha sử dụng các dụng cụ như mắc cài, dây cung, thun để điều chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm, giúp bạn có một hàm răng đều và đẹp.
  09/08/2019 06:16 Nha khoa
 • cach tri chay mau chan rang

  Cách trị chảy máu chân răng

  Vệ sinh răng miệng tốt có thể ngăn ngừa sự nhạy cảm và chảy máu. Hãy thử các biện pháp sau đâu để xử lý nướu chảy máu và ngăn chảy máu trở lại.
  08/08/2019 17:16 Nha khoa