Tình yêu - Giới tính

Giải quyết nhu cầu sinh lý trong thời gian vợ mang thai như thế nào?

Nên suy nghĩ đến hạnh phúc gia đình và sự vất vả của vợ trước mỗi quyết định, hành động. Chỉ cần thật lòng yêu thương vợ con, chồng nhất định sẽ vượt qua được ham muốn, cám dỗ.
Khi mang bầu, không chỉ cơ thể, tâm sinh lý của người vợ thay đổi mà suy nghĩ của người chồng cũng thay đổi từng ngày.

Xen lẫn trong niềm vui, hạnh phúc, người chồng cảm thấy áp lực hơn, lo lắng hơn, gánh nặng kinh tế hơn... một số ít ông cảm thấy bị bỏ rơi, cảm thấy vợ không còn quan tâm, yêu thương mình như trước nữa.

Ngoài ra, còn một vấn đề rất nghiêm trọng mà nhiều cặp vợ chồng gặp phải là nhu cầu sinh lý trong thời gian vợ mang thai.

Thời gian đầu, chồng có thể vì lo cho con mà quên đi ham muốn của bản thân. Nhưng sau một thời gian nếu vợ liên tục thờ ơ, “cấm vận” hay tỏ ra khó chịu thì sẽ khiến chồng chán nản, chạm vào tự ái của đàn ông.

Khi mang thai, "chuyện vợ chồng" thường là đề tài gây nhiều tranh cãi

Khá nhiều ông chồng cố nhịn hoặc "tự xử" để đảm bảo hạnh phúc gia đình. Nhưng số khác lại sẵn sàng chọn phương án “trút bầu tâm sự” bên ngoài. Có thể đó chỉ là những cuộc gặp chớp nhoáng, “bóc bánh trả tiền” không có tình yêu. Tuy nhiên, hành động này đã để lại rất nhiều hệ lụy. Lợi thì ít mà hại thì vô số.

Với một số ông chồng coi việc “ăn phở” là bình thường, là đàn ông phải thế và muốn vợ thông cảm, chấp nhận. Nhưng với người vợ thì không có nỗi đau nào lớn hơn việc bị phản bội, nhất là khi đang cực khổ mang trong mình đứa con chung của cả hai.

Mang thai, chị em phải đánh đổi nhan sắc, sức khỏe, có khi là cả sự nghiệp. Có ai không buồn tủi khi nhìn mình trở nên xấu xí, mũi nở to, da tái sạm? Việc đi ăn phở bên ngoài của chồng lúc này không khác nào đâm “nhát dao chí mạng” vào tâm lý đang nhạy cảm, yếu ớt của vợ mình.

Với đàn ông, vẫn có những người coi chuyện này là bình thường. Nhưng với phụ nữ thì 100% là sự tổn thương, đau khổ, thậm chí đau đến chết đi sống lại. Vợ mang thai chồng "lén lút" bên ngoài còn để lại nhiều hệ lụy như:

- Khiến vợ sốc, ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi.

- Làm mất niềm tin của vợ dành cho chồng, khiến tình cảm gia đình rạn nứt. Thậm chí, khiến gia đình tan vỡ trước khi con kịp chào đời.

- Tạo tiền lệ xấu trong gia đình. Vì người chồng từng phản bội một lần thì có thể phản bội lần hai. Người vợ dù tha thứ nhưng sẽ khó lòng tin tưởng.

- Nếu đối tác của người chồng không “không an toàn”, quan hệ tình dục cũng không an toàn thì chồng có thể trở thành “đường truyền bệnh” đến vợ con.

Do đó, thay vì việc tìm chỗ “trút bầu tâm sự” bên ngoài người chồng nên quan tâm đến vợ con nhiều hơn, chồng nhất định sẽ vượt qua được ham muốn, cám dỗ.

Một số ông chồng coi việc “ăn phở” là bình thường khi vợ mang thai nhưng với vợ đó là nỗi đau bị phản bội

Liên quan đến vấn đề này, chuyên gia tư vấn Võ Thanh Giang, Trung tâm tư vấn tâm lý tình cảm Linh Tâm cho biết: Những mối quan hệ ngoài hôn nhân cũng có nguy cơ phát sinh nhiều hơn trong thời kỳ vợ thai nghén. Tuy nhiên, không phải người chồng nào cũng vượt rào trong giai đoạn vợ sinh con, bởi việc kiểm soát và kiềm chế nhu cầu sinh lý đàn ông hoàn toàn làm được nếu họ muốn. Một người chồng yêu vợ, thương con và trân trọng gia đình sẽ luôn biết cách giữ mình tránh khỏi mọi cám dỗ".

Tuy nhiên, vợ cũng cần quan tâm đến chồng. Biết là bầu bí mệt mỏi nhưng chị em nên học cách biến việc mang bầu thành việc của hai vợ chồng. Hãy khéo léo nhờ “bố em bé” giúp sức. Tích cực chia sẻ để chồng hiểu tâm lý của vợ và trách nhiệm với vợ con hơn nữa.

Cả vợ và chồng nên tìm hiểu nhiều hơn về chuyện phòng the trong thời gian mang bầu. Hãy biết thế nào là đúng, là đủ để cả hai vợ chồng đều thăng hoa và trở thành mái ấm hoàn hảo dành cho con!

Theo Mai Ka - Thế giới tiếp thị

Tin liên quan

Mới cập nhật