Logo Alobacsi

CIH_2012_FTT

Giá vé máy bay Tết 2019 cao hơn cùng kỳ năm ngoái

Lần lượt cả 3 hãng hàng không Việt đều công bố kế hoạch mở bán vé máy bay Tết Kỷ Hợi 2019 với mức giá nhỉnh hơn so với cùng kỳ năm ngoái.

Cụ thể, hãng hàng không Vietjet cho hay đã mở bán vé máy bay dịp Tết Nguyên Đán 2019 trên tất cả đường bay của hãng. Hãng cũng mở thêm nhiều chặng bay mới, tăng cường thêm nhiều chuyến bay phục vụ nhu cầu đi lại, sum họp gia đình tăng cao của người dân vào dịp lễ tết.

Còn theo đại diện của Vietnam Airlines, hãng hiện đã hoàn tất việc chuẩn bị kế hoạch tăng chuyến Tết 2019 và sẽ công bố lượng ghế cung ứng vào tuần sau.

gia ve may bay tet 2019 cao hon cung ky nam ngoai - anh 1
Các hãng hàng không đã bắt đầu mở bán vé Tết 2019. Ảnh: Ngô Minh

Jetstar Pacific cũng mở bán gần 540.000 chỗ để phục vụ nhu cầu tăng cao của hành khách trong giai đoạn này.

Cả 3 hãng bay đều khẳng định không tăng giá vé và vẫn tiếp tục duy trì dải giá vé rộng với nhiều mức giá linh hoạt. Hai hãng cũng khuyến nghị hành khách nên đặt chỗ sớm.

Theo ghi nhận, với các chặng bay khứ hồi Tết từ TPHCM đi các tỉnh miền Trung và Hà Nội, giá vé của Vietjet Air vào khoảng hơn 3 triệu đồng cả thuế phí, nhỉnh hơn đôi chút so với cùng kỳ năm 2017.

Trước đó, Cục Hàng không đã có văn bản yêu cầu các hãng bay có kế hoạch tăng chuyến đáp ứng tối đa nhu cầu đi lại của người dân, nhưng không được tăng giá vé khai thác.

Đặc biệt, các hãng cần đảm bảo khai thác đúng giờ, giảm chậm, hủy chuyến; tuyệt đối không thực hiện việc hủy chuyến, dồn chuyến vì lý do thương mại. Các hãng cũng cần xây dựng các kế hoạch khai thác ứng phó trong trường hợp xảy ra các chuyến bay bị chậm, hủy.

Theo Ngô Minh - Zing.vn

Bezut1
Click chọn theo tỉnh, thành

Cơ quan quản lý Dược phẩm Pháp Khuyến cáo: Kháng sinh quinolon có thể gây tàn tật vĩnh viễn

Ủy ban đánh giá nguy cơ Cảnh giác dược của Cơ quan Quản lý dược phẩm châu Âu (PRAC) vừa khuyến cáo, cần giới hạn chỉ định các kháng sinh fluoroquinolon nói riêng và các kháng sinh quinolon (đường uống, đường tiêm hoặc dạng hít) nói chung sau cuộc rà soát tác dụng phụ gây tàn tật vĩnh viễn được báo cáo mới đây.

Nattoenzym_hot3
Milkraft_11

Đối tác

CIH_2012_FTP
Hỗ trợ 24/7