Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Giá niềng răng loại thường cho người lớn, bao lâu tái khám một lần?

Được hỏi bởi huỳnh phương anh - huynhphuonganh****@gmail.com
Giá niềng răng loại thường cho người lớn là bao nhiêu thưa bác sĩ? Sau khi niềng thì có phải đi tái khám một tháng một lần không ạ? Thời gian niềng lâu nhất là bao nhiêu?

(Huỳnh Phương Anh - Q.Gò Vấp, TPHCM)
gia nieng rang loai thuong cho nguoi lon bao lau tai kham mot lan - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Phương Anh thân mến,

Niềng răng là giải pháp lý tưởng của nhiều người trong việc khắc phục nhược điểm của bộ nhai. Chẳng hạn, các trường hợp bị sai lệch hoặc có nguy cơ sai lệch khớp cắn; người mắc các bệnh lý hay tai biến do sai khớp cắn; xương hàm gây ảnh hưởng đến chức năng và thẩm mỹ.

Thời gian niềng răng phụ thuộc vào tình trạng răng, loại mắc cài bạn mang và mong muốn sau điều trị của bạn. Thời gian niềng răng có thể thay đổi từ 12 đến 44 tháng. Theo lời các nha sĩ, thời gian niềng răng của người lớn đôi khi sẽ lâu hơn của trẻ em.

Sau khi gắn khí cụ niềng răng cố định hoàn tất thì bạn sẽ đến tái khám căn cứ theo lịch hẹn của bác sĩ chỉnh nha, tùy vào giai đoạn mà bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám, trung bình trong khoảng thời gian từ 3 tuần - 6 tuần, có trường hợp tái khám sau 1 - 2 tuần.

Trong những lần tái khám thì bác sĩ chỉnh nha sẽ thực hiện các bước điều trị theo dõi như thay thun buộc mắc cài (nếu có), thay dây cung mới, tạo khoảng, mài kẽ, tăng lực siết hàm…

Chi phí niềng răng còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: cơ sở y tế thực hiện, dụng cụ, tình trạng của người thực hiện dịch vụ… Thông thường, nếu là mắc cài thường loại kim loại cổ điển thì chi phí khoảng 25 - 28 triệu đồng, sứ cổ điển là 32 triệu đồng. Nếu là mắc cài tự đóng loại kim loại 32 triệu đồng, sứ 38 triệu đồng. Ngoài ra, còn có loại cao hơn chỉnh nha không cần mang mắc cài - Invisalign thì chi phí cao hơn rất nhiều, khoảng 2500- 3000-4500 USD. Những trường hợp sử dụng khí cụ tháo lắp sẽ có giá riêng tùy trường hợp.

Do đó, bạn nên liên hệ đến địa chỉ muốn thực hiện dịch vụ này để được tư vấn cụ thể về chi phí.
Mời bạn xem thêm bài viết:


Trân trọng!

Nam Thai dương_6.5-3.6

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 4 thang 5 doi pho nang nong cao diem o mien trung va mien bac

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 5: Đối phó nắng nóng cao điểm ở miền Trung và miền Bắc

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 5 ngoài chủ đề đối phó nắng nóng cao điểm ở miền Trung và miền Bắc, các bác sĩ bệnh viện Nhân dân 115 sẽ chia sẻ về ung thư thận, lạm dụng corticoide tác hại ra sao; BS Ngọc Bình hướng dẫn cách chăm sóc khi trẻ bị chàm sữa...

Bạn cần biết

Nghịch lý khi thuốc chống ung thư có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư

Một nghiên cứu mới cho thấy thuốc tamoxifen, loại thuốc chống ung thư vú do hàng ngàn phụ nữ sử dụng có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư tử cung gấp đôi.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7