Tâm lý - Tâm thần

Ghi nhớ kém, chán ăn, dễ xúc động, dấu hiệu trầm cảm?

Chào BS, Em năm nay 20 tuổi là nữ, có nhiều thói quen xấu như thức khuya, bỏ bữa, uống cafe nhiều. Khoảng 2, 3 năm nay em có triệu chứng đầu óc lâng lâng cứ thấy nặng sau đầu và hai bên đầu xuống thái dương, cơ thể chậm chạp, giao tiếp kém, quên trước quên sau. Mẹ em dặn mua đồ mà em lại quên hay nghĩ việc gì trong đầu ví dụ như mang ly nước lên phòng em lại quên mất khi đến phòng mới nhớ ra hoặc một số việc thì quên luôn. Ngoài ra còn kém tập trung làm việc chậm hơn rất nhiều, ghi nhớ kém, một bài tập mà người ta chỉ em hoài nhưng mà em không hiểu ngoài ra khi người khác nói đến vấn đề gì hay phổ biến công việc em thường hiểu chậm dù trước đây em là người rất nhanh trí. Học bài hay quên và đầu sẽ nặng hơn. Hay bị đơ khi người khác hỏi đến 1 vấn đề gì đó. Nhiều khi ai nói em làm gì là em theo như vậy thôi. Gặp vấn đề về mặt ngôn ngữ không kiếm ra được từ thích hợp khi giao tiếp Logic kém, cảm giác đến chậm, chán ăn, hay xúc động lo âu. Xin BS cho lời khuyên. (Bạn đọc P.U. - 19 tuổi - Biên Hòa, Đồng Nai)
BS.CK1 Trần Thị Thu Cúc
BS.CK1 Trần Thị Thu Cúc

Bệnh viện Nhân dân Gia Định Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Em có các dấu hiệu bất thường như mất ngủ kéo dài, chán ăn, dễ xúc động, giảm tập trung chú ý điều này có thể dẫn đến tình trạng ghi nhớ kém, hay quên. Đây có các dấu hiệu gợi ý trầm cảm, em nên đến khám bác sĩ chuyên khoa tâm thần kinh để xác định nguyên nhân và điều trị em nhé.

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Hoặc https://www.facebook.com/alobacsi.vn123

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983 - 0976 328 725

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều