Cơ - Xương - Khớp

Gãy xương đùi 5 năm chưa lành, nên điều trị sao BS ơi?

Nếu vì cơ địa khiến xương không lành thì dùng biện pháp gì, AloBacsi?
Chào BS, Em 25 tuổi. Cách đây 5 năm em bị tai nạn xe máy, bị gãy xương đùi trái phải mổ bắt vít. Sau 1,5 năm thì xương tạo khớp giả phải mổ làm lại từ đầu, tính từ lúc làm lại tới giờ là 3 năm 7 tháng nhưng xương can rất chậm, không thể tháo vít ra.

Nay em muốn tháo vít và đi chụp phim, các BS nói xương không lành nên phải mổ làm lại nữa. AloBacsi ơi, nếu vì cơ địa khiến xương không lành thì dùng biện pháp gì? Mong BS tư vấn giúp, em xin cảm ơn. (Rose - rose…@gmail.com)


Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet

Chào em,

Rất tiếc tôi không xem được phim X-quang của em và khám lâm sàng. Cảm nghĩ đây là một khớp giả xương đùi sau phẫu thuật kết hợp xương. Nếu hiện tại ổ gãy chưa liền xương thì có thể phẫu thuật lại để ghép xương từ xương mào chậu của chính bản thân em.

Tùy theo tình trạng của vật liệu kết xương, nếu còn vững chắc thì các BS sẽ ghép xương trực tiếp vào ổ gãy, nếu lỏng lẻo vật liệu kết xương thì sẽ thay phương tiện kết xương và ghép xương.

Em nên gặp BS chấn thương chỉnh hình để được tư vấn nhé.

Chúc em sớm bình phục.

TTƯT, TS.BS Nguyễn Đình Phú - AloBacsi.vn


AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

Mới cập nhật

 • thoat vi dia dem da tang chua nhu the nao

  Thoát vị đĩa đệm đa tầng chữa như thế nào?

  Chào bác sĩ, mẹ cháu 45 tuổi, bị đau lưng lan cả xuống chân, đi lại khó khăn nên bố cháu đưa khám thì bác sĩ nói bị thoát vị đĩa đệm đa tầng và cho thuốc về uống. Bác sĩ nói nếu không đỡ là phải mổ. Cháu rất lo lắng mong bác sĩ tư vấn giúp cháu cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm đa tầng như thế nào ạ? Cháu xin cảm ơn!
  21/02/2020 09:00 Cơ - Xương - Khớp
 • co nen mo thoat vi dia dem l5 s1 hay khong

  Có nên mổ thoát vị đĩa đệm L5 S1 hay không?

  Chào bác sĩ, tôi muốn tư vấn về việc có nên mổ thoát vị đĩa đệm L5 S1 hay không? Tôi bị đau vùng thắt lưng lan xuống hông, mông và chân nên nhiều lúc đau không đi lại được. Tôi năm nay 48 tuổi, tuy bán hàng ở nhà nhưng cũng khá bất tiện, mỗi khi đông khách là mãi mới đứng lên rồi một lúc mới đi được. Tôi đi khám thì bác sĩ khuyên nên mổ vì bị thoát vị đĩa đệm chèn dây thần kinh. Nói đến động dao kéo là tôi đã thấy sợ, vì vậy muốn xin bác sĩ lời khuyên xem có nên mổ hay không? Cảm ơn bác sĩ. (Tuấn Tùng - Hưng Yên).
  20/02/2020 16:00 Cơ - Xương - Khớp
Đọc nhiều