Tin Y tế

Gây tê nâng mũi, cô gái 28 tuổi sốc phản vệ

Sở Y tế TPHCM cho biết đang làm rõ 1 trường hợp tai biến ngưng tim, ngưng thở nghi do thẩm mỹ làm đẹp tại Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ VVA (phường Thảo Điền, quận 2). Bệnh nhân là N.T.D. (28 tuổi, ngụ TPHCM).

Ngày 7/11, chị D. đến Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ VVA thực hiện nâng mũi. Sau 2-3 phút tiêm thuốc, bệnh nhân đau quặn vùng thượng vị, chảy máu mũi, miệng và bắt đầu suy hô hấp.

Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ VVA đã điện thoại báo Trung tâm Cấp cứu 115 TPHCM đề nghị hỗ trợ. Đơn vị này đã điều các y bác sĩ ở Bệnh viện quận 2 đến cấp cứu.

Các bác sĩ không đo được mạch và huyết áp, bệnh nhân rơi vào tình trạng hôn mê nên đã tiến hành sơ cứu và đặt nội khí quản rồi lập tức chuyển đến Bệnh viện quận 2.

Tại bệnh viện, tim bệnh nhân đã đập trở lại, có mạch. Bệnh nhân được chẩn đoán sốc phản vệ thuốc kháng sinh không rõ loại, theo dõi tình trạng suy hô hấp. Tuy nhiên bệnh nhân tiên lượng xấu nên đã chỉ định chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục điều trị.

AloBacsi tổng hợp
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

Mới cập nhật

  • bu nuoc dung cach trong mua dong voi nuoc ion kiem ph 9

    Bù nước đúng cách trong mùa đông với nước ion kiềm pH 9+

    Theo thói quen nhầm lẫn của nhiều người, đa số chúng ta cho rằng mùa đông giá lạnh, nên cơ thể ít ra mồ hôi, vì vậy cơ thể không cần phải bổ sung quá nhiều nước, uống ít nước hoặc không uống cũng được. Thêm việc cơ thể cảm thấy “không khát nước” nên hầu như mọi người không chú ý đến việc bổ sung nước cho cơ thể trong mùa đông. Thực tế, những điều này là hoàn toàn sai lầm.
    14/11/2019 10:28 Tin Y tế
Đọc nhiều