Logo Alobacsi

nattoenzym_floating

Ga Sài Gòn bắt đầu đón khách sau sự cố sập cầu Ghềnh

Sau sự cố sập cầu Ghềnh, sáng 23/3, ga Sài Gòn chính thức hoạt động trở lại. Tuy nhiên, các tàu chỉ chở khách đến ga Sóng Thần rồi sau đó trung chuyển hành khách đến ga Biên Hòa.
Theo ông Đỗ Quang Văn - Giám đốc Chi nhánh Vận tải Đường sắt Sài Gòn, ngày 23/3, hành khách mua vé tại ga Sài Gòn sẽ lên tàu nhưng chỉ được chở đến ga Sóng Thần. Sau đó, hành khách và hành lý sẽ được trung chuyển bằng ô tô đến ga Biên Hòa để tiếp tục hành trình.

Cũng theo ông Văn, đoạn đường từ ga Sài Gòn đến ga Biên Hòa là 15 km. Tương tự ở chiều ngược lại, hành khách về đến ga Biên Hòa được trung chuyển bằng ô tô về ga Sóng Thần rồi lên tàu đi ga Sài Gòn. Hoặc hành khách cũng có thể tự bắt xe để đi nếu thấy thuận tiện.

Theo cách vận chuyển này, quãng đường hành khách di chuyển trong nội thành bằng xe ô tô sẽ được giảm 15 km. Với tình trạng ách tắc giao thông vào giờ cao điểm, cách vận chuyển bằng tàu lửa ra khỏi TPHCM sẽ tiết kiệm khá nhiều thời gian cho hành khách.

Trước đó, khi cầu Ghềnh sập, hành khách đi từ ga Sài Gòn phải đi xe ô tô trung chuyển raga Biên Hòa (khoảng cách hơn 30 km) vớithời gian đi hơn một giờ.

Ông Văn cũng cho biết thêm kể từ ngày 23/3, ga Sài Gòn sẽ tổ chức nhận hành lý ký gửi (hàng hóa lẻ) ở ga Biên Hòa thay vì từ ga Sài Gòn như trước đây.

Được biết số lượng hành khách đến ga trả vé đã giảm. Tuy nhiên, ga Sài Gòn vẫn còn khá vắng vẻ so với những ngày trước khi xảy ra sự cố.

ga sai gon bat dau don khach sau su co sap cau ghenh - anh 1
Hành khách làm thủ tục mua vé tại ga Sài Gòn sau sự cố sập cầu Ghềnh

Sau sự cố sập cầu Ghềnh, Tổng Công ty Đường Sắt Việt Nam đã cho giảm số lượng đôi tàu chạy trong ngày. Cụ thể, đôi tàu khu đoạn Sài Gòn - Phan Thiết sẽ tạm thời ngưng chạy. Thay vào đó, ngành đường sắt sẽ lấy toa ráp vào những chặng dài nhằm ưu tiên cho những hành khách có nhu cầu đi xa.

ga sai gon bat dau don khach sau su co sap cau ghenh - anh 2
Hành khách lên xe trung chuyển từ ga Sóng Thần đến ga Biên Hòa

Theo Hồng Trâm - Pháp luật TPHCM

Click chọn theo tỉnh, thành

Những lưu ý khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp

Việc áp dụng không đúng các biện pháp tránh thai, dẫn đến tác dụng phụ, mang thai ngoài ý muốn, phá thai… ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sinh sản và tâm lý người phụ nữ.

Nattoenzym_hot3
Nafas_3.1
Toc may lyn

Đối tác

Hỗ trợ 24/7