Thuốc

FDA chấp thuận loại thuốc đầu tiên để điều trị dị ứng đậu phộng ở trẻ em

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã phê duyệt loại thuốc đầu tiên để điều trị dị ứng đậu phộng ở trẻ em, sau cuộc bỏ phiếu của ủy ban tư vấn phê duyệt vào tháng 9.

Thuốc Palforzia, có thể được sử dụng cho trẻ em từ 4 đến 17 tuổi. Nó được thiết kế để giảm thiểu tỷ lệ mắc và mức độ nghiêm trọng của phản ứng dị ứng của trẻ với đậu phộng, vì ngay cả một lượng nhỏ tiếp xúc cũng có thể gây hại cho trẻ bị dị ứng.

Trẻ em cũng nên cố gắng tránh tiếp xúc với đậu phộng để tránh phản ứng. Mặc dù Palforzia sẽ giúp giảm thiểu những mức độ phản ứng dị ứng, nhưng nguy cơ phản ứng sẽ giảm bớt, Tiến sĩ Peter Marks, giám đốc Trung tâm đánh giá và nghiên cứu sinh học của FDA, cho biết.

"Khi được sử dụng kết hợp với tránh đậu phộng, Palforzia cung cấp tùy chọn điều trị được FDA chấp thuận để giúp giảm nguy cơ các phản ứng dị ứng này ở trẻ em bị dị ứng đậu phộng", ông nói.

Hơn 2,5% tất cả trẻ em Mỹ bị dị ứng với đậu phộng, theo Đại học Dị ứng, Hen và Miễn dịch học Hoa Kỳ. Đây là một trong những dị ứng thực phẩm phổ biến nhất ở nước này.

Đối với những người bị dị ứng, tiếp xúc với đậu phộng có thể dẫn đến các triệu chứng như chuột rút, khó tiêu, nổi mề đay, sưng và thậm chí ngất xỉu hoặc chóng mặt.

Làm thế nào nó hoạt động?

Phương pháp điều trị mới về cơ bản hoạt động bằng cách cho trẻ em dùng liều lượng protein đậu phộng được kiểm soát cho đến khi chúng đạt đến mức duy trì.

Trong một thử nghiệm được gửi bởi Aimmune Therapeutics, các nhà sản xuất thuốc, hai phần ba trẻ em đã có thể ăn tương đương với hai hạt đậu không có triệu chứng dị ứng sau khi điều trị kéo dài nhiều tháng. Bệnh nhân có thể phải điều trị trong sáu tháng hoặc lâu hơn, và khoảng 9% trẻ em dùng thuốc phải ngừng điều trị vì phản ứng dị ứng của chúng rất nghiêm trọng.

Sốc phản vệ có thể xảy ra bất cứ lúc nào với Palforzia, nhưng bệnh nhân có nguy cơ cao nhất trong và sau khi tăng liều ban đầu và liều đầu tiên của mỗi mức tăng liều; cả hai đều được quản lý dưới sự giám sát trong môi trường chăm sóc sức khỏe để các nhà cung cấp có thể theo dõi các phản ứng. Nếu một bệnh nhân dung nạp liều đầu tiên của mức tăng, bệnh nhân có thể tiếp tục dùng hàng ngày tại nhà. Palforzia có dạng bột được làm từ đậu phộng thực tế, và nên được trộn với thức ăn bán rắn như sữa chua hoặc táo.

Các nhà cung cấp cũng sẽ phải tư vấn cho bệnh nhân hoặc người chăm sóc của họ dùng thuốc epinephrine tiêm với họ để có thể sẵn sàng sử dụng mọi lúc.

AloBacsi lược dịch từ CNN
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

Mới cập nhật

 • irbesartan la thuoc gi cong dung va lieu dung

  Irbesartan là thuốc gì? Công dụng và liều dùng

  Irbesartan được sử dụng để điều trị huyết áp cao và giúp bảo vệ thận khỏi bị tổn thương do bệnh tiểu đường. Irbesartan thuộc nhóm thuốc gọi là thuốc ức chế thụ thể angiotensin (ARB). Đây là thuốc có kê đơn.
  05/02/2020 09:10 Thuốc
 • vitamin b3 la gi cong dung va lieu dung

  Vitamin B3 là gì? Công dụng và liều dùng

  Vitamin B3 (niacin) được sử dụng để giảm cholesterol xấu và triglyceride, tăng mức cholesterol tốt. Bên cạnh đó, Vitamin B3 giúp giảm xơ vữa động mạch, điều trị bệnh nấm. Đây là thuốc có kê đơn.
  05/02/2020 08:57 Thuốc
Đọc nhiều