Logo Alobacsi

Câu hỏi:

F29 là bệnh thần kinh hay tâm thần?

Được hỏi bởi Tran Van Linh - vanlinh25****@gmail.com
Bác sĩ cho cháu hỏi,

F29 là bệnh thần kinh hay bệnh tâm thần? Thuốc điều trị bệnh thần kinh và tâm thần có giống nhau không?
f29 la benh than kinh hay tam than - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Hai chuyên khoa nội thần kinh và tâm thần mặc dù có mối liên quan nhất định nhưng các nhóm bệnh lý của từng chuyên khoa hơi khác biệt, do đó, phương pháp điều trị thường không giống nhau.

Nhóm F là chẩn đoán của chuyên khoa tâm thần, F29 là các bệnh loạn thần không có nguyên nhân thực thể và không đặc hiệu.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Các bệnh rối loạn loạn thần là nhóm bệnh nghiêm trọng ảnh hưởng đến trí tuệ của bệnh nhân. Bệnh khiến bệnh nhân không thể suy nghĩ tỏ tường, không còn biết phán đoán và suy xét. Từ đó không biết điều khiển cảm xúc để phản hồi với môi trường, không thể giao tiếp hiệu quả, không hiểu được sự thực đang diễn ra và có thái độ phù hợp như những người bình thường khác.

Phần lớn các bệnh rối loạn loạn thần được điều trị bằng thuốc và trị liệu tâm lí. Với những người có nguy cơ cao mắc các chứng loạn thần, như những người có tiền căn gia đình có người bị tâm thần phân liệt, nên hạn chế các loại thuốc kích thích như cần sa, rượu để giúp ngăn ngừa hoặc làm chậm sự tiến triển của bệnh.


Danh bạ ngành y

Bạn cần biết2 loại thuốc cũ bất ngờ chống ung thư cực tốt khi dùng chung

Các nhà khoa học Anh vừa phát hiện một loạt các khối u thuộc dạng kháng thuốc của bệnh ung thư có thể bị triệt tiêu dễ dàng chỉ nhờ uống cùng lúc 2 loại thuốc phổ biến từ lâu.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7