Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Em hiến phổi cho chị gái mắc bệnh ung thư có được không BS?

Được hỏi bởi Thu Hiền - hiennguyen****@gmail.com
Thưa BS,

Chị gái em bị bệnh ung thư gan và đang điều trị. Dạo gần đây BS có nói là phổi của chị em do ảnh hưởng của bệnh ung thư mà bị lủng mấy lỗ, mất gần hết chức năng hoạt động.

Em muốn hiến 1 lá phổi cho chị em, như vậy có được không ạ? Nếu được thì nên tiến hành phẫu thuật hiến phổi ở Việt Nam hay Singapore?

Ở Việt Nam thì nên thực hiện ở bệnh viện nào ạ? Em cám ơn BS.
em hien phoi cho chi gai mac benh ung thu co duoc khong bs - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Trong y khoa không có khái niệm nào phổi bị lủng do ung thư gan cả, nếu phổi bị ảnh hưởng do ung thư gan thì hoặc là do ung thư di căn phổi hoặc là xơ phổi do hoá trị, hoặc nhiễm trùng phổi trên cơ địa suy giảm miễn dịch.

Nếu ung thư di căn phổi thì không thể ghép phổi được, điều trị chủ yếu là hoá trị nếu còn đáp ứng. Trường hợp thứ 2 xơ phổi do thuốc thường ít khi nặng nề tới mức mất hết chức năng phổi.

Nhiễm trùng phổi cũng không thể giải quyết được bằng ghép phổi. Hơn nữa, nếu như bệnh lý nào đó có thể điều trị được bằng ghép phổi thì phải bệnh ung thư có còn khả năng điều trị được hay không.

Nếu ung thư tiên lượng xấu thì cho dù em có hiến phổi cũng không thể kéo dài thêm đời sống cho chị của mình được. Dù sao thì em cũng phải hỏi lại BS chẩn đoán chính xác là gì để chương trình có thể tư vấn cụ thể hơn cho em, em nhé!

Thân mến!


Danh bạ ngành y

Thời điểm tốt nhất để uống vitamin và khoáng chất

Thời gian tốt nhất để bạn có thể uống vitamin phụ thuộc vào loại vitamin bạn đang uống, và những tác động lên sức khỏe mà bạn hy vọng có được từ việc dùng chúng.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7