Logo Alobacsi

FTT_Gynelast_16.7
Câu hỏi:

Em hay bị đau họng tái đi tái lại, nuốt vướng... triệu chứng bệnh gì?

Được hỏi bởi thùy trang - jangjim****@gmail.com
Em chào BS,

Lúc trước do thay đổi thời tiết em bị cảm và đau họng rất nhiều không thể nói chuyện được, nhưng thời gian em uống thuốc lại hết, sau này em đau lại thì đi khám BS nói em bị nhiễm trùng và có kèm theo mủ, từ đó em hay bị đau họng, mấy ngày nay lại có triệu chứng vướng ở phía bên trái.

Em nhợn ở cổ thì ra cục trắng rất hôi, nhưng vẫn còn vướng em rọi vô cổ xem thì phía bên trái có nổi mụn trắng trắng, em nghĩ nó giống như mụn hôi lúc nãy vướng rất khó chịu em đưa tay móc, nó bị rách và chảy máu, em coi lại hình như nó bi tổn thương vậy em có sao không BS?
em hay bi dau hong tai di tai lai nuot vuong trieu chung benh gi - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Tình trạng viêm họng tái đi tái lại nhiều lần dẫn tới hình thành sỏi amidan hay còn gọi là bã đậu amidan, thường xuất hiện xung quanh hai túi amidan ở vòm họng. Thành phần của sỏi bao gồm chủ yếu là canxi, ngoài ra còn có phốtpho, manhê, amôniắc và cacbônát.

Khi amidan có nhiều sỏi sẽ gây ra tình trạng nuốt vướng, đôi lúc giống như hóc xương, hôi miệng và thường có những đợt viêm amidan cấp. Sỏi amidan thường vô hại, không cần phải điều trị.

Tuy nhiên, để hạn chế hình thành sỏi, bạn nên tái khám BS Tai mũi họng sớm mỗi lần có dấu hiệu của viêm họng cấp, nên súc miệng thường xuyên, hàng ngày với nước muối. Bạn không nên tự ý dùng tay để móc sỏi ra vì có thể gây trầy xước, viêm nhiễm vùng họng, khiến cho bệnh diễn tiến trầm trọng hơn, bạn nhé!

Thân ái.

Danh bạ ngành y

Bạn cần biết2 loại thuốc cũ bất ngờ chống ung thư cực tốt khi dùng chung

Các nhà khoa học Anh vừa phát hiện một loạt các khối u thuộc dạng kháng thuốc của bệnh ung thư có thể bị triệt tiêu dễ dàng chỉ nhờ uống cùng lúc 2 loại thuốc phổ biến từ lâu.

Đối tác

FTP_Gynelast_16.7
Hỗ trợ 24/7