Răng - Hàm - Mặt

Em có bị sùi mào gà như sang thương trong hình không?

Thưa bác sĩ, Em đã bị 1 tháng nay rồi, uống thuốc không hết. Vậy em bị gì, có phải sùi mào gà không ạ? Em hoang mang lắm ạ. Em có đi khám phòng khám Tai Mũi Họng rồi mà vẫn không hết ạ.
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên

Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM Xem thông tin

Ảnh do bạn đọc cung cấp
Ảnh do bạn đọc cung cấp

Chào em,

Tổn thương của em không phù hợp với tổn thương sùi mào gà qua nhận xét đại thể. Vị trí này cũng rất thường viêm niêm mạc miệng tái phát do phải cọ sát nhiều với răng hoặc khi chăm sóc vệ sinh răng miệng không tốt, có bệnh nha chu…

Nếu tổn thương đã kéo dài trên 1 tháng, em nên khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt để tìm nguyên nhân và điều chỉnh em nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Viêm niêm mạc miệng tái phát hay còn gọi là bệnh nhiệt miệng là một bệnh khá phổ biến chiếm 10-20% dân số, hay gặp vào lứa tuổi 20 -30. Tuy bệnh không đe dọa đến tính mạng nhưng cũng tạo cảm giác đau đớn, khó ăn, khó nói, hơi thở hôi làm mất tự tin khi giao tiếp.

Bệnh lại hay tái phát như tên gọi của nó, có người mỗi tháng chỉ có được 10 ngày là lành lặn còn lại là lở loét túc trực thường xuyên ở niêm mạc môi, má, lợi, lưỡi và vùng hàm ếch. Những yếu tố gây tái phát là chấn thương do ăn uống như răng cắn phải niêm mạc, xương các loại, bàn chải răng, răng giả, gia vị cay nóng, dị ứng, sang chấn tinh thần hoặc thay đổi nội tiết ở nữ giới như chu kỳ kinh, lần thấy kinh đầu tiên, có thai, mãn kinh, yếu tố gia đình.

Việc chẩn đoán và điều trị bệnh còn gặp nhiều khó khăn và dễ nhầm với bệnh nhiễm virus Herpes hoặc nấm Candida...

Phòng tái phát bằng cách kiêng ăn chất cay nóng. Không gặm xương, nên đánh răng bằng bàn chải mềm hoặc nhúng bàn chải vào cốc nước sôi trước khi lấy thuốc đánh răng.

Ăn uống đủ chất, sinh hoạt điều độ, tránh sang chấn tinh thần. 


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường