Phụ nữ

Em bị viêm vùng kín do quá sạch sẽ, phải điều trị thế nào?

Em được biết bị ngứa là do mất cân bằng pH do gột rửa cả những vi khuẩn tốt, cần thiết cho vùng kín. Em phải sử dụng thuốc gì và điều trị như thế nào?
Thưa bác sĩ,

Em bị viêm, ngứa âm đạo do vệ sinh quá sạch sẽ. Em có tìm hiểu thì được biết bị ngứa là do mất cân bằng pH do gột rửa cả những vi khuẩn tốt, cần thiết cho vùng kín. Em phải sử dụng thuốc gì và điều trị như thế nào?


(Ngọc – Hà Nội)

Chào em,

Bình thường trong môi trường âm đạo của người phụ nữ tồn tại một số loại vi khuẩn có tác dụng là bảo vệ âm đạo, giữ cho độ Ph trong âm đạo cân bằng trong môi trường axit, ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn có hại.

Và trong môi trường âm đạo luôn tồn tại hệ vi khuẩn sống hoại sinh, trong đó có vi khuẩn lactobacilli giúp cân bằng sinh lý âm đạo. Do vậy, khi có bất cứ tác động nào làm mất cân bằng hệ vi khuẩn này đều tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại gây viêm nhiễm.

Việc lạm dụng dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ để làm sạch vùng kín cũng không phải là cách làm tốt nhất. Để làm sạch vùng kín, em nên dùng nước sạch để vệ sinh hàng ngày và sau mỗi lần đi tiêu, tiểu, sau đó dùng khăn hoặc giấy vệ sinh lau khô vùng kín.

Khi có viêm nhiễm nên dùng thuốc điều trị và dung dịch vệ sinh theo hướng dẫn của BS.

Thân mến!


AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

Mới cập nhật

 • chi em can luu y gi khi bi sang thuong vu nhom 3

  Chị em cần lưu ý gì khi bị sang thương vú nhóm 3?

  Em năm nay 23 tuổi, vừa khám ở Bệnh viện Từ Dũ về. Sau khi siêu âm vú bác sĩ kết luận em bi sang thương vú trái nhóm 3, hẹn em 3 tháng sau lên hội chẩn. Em muốn hỏi bệnh em như vậy có nguy hiểm không? Và Hội chuẩn vú là làm gì vậy ạ?
  29/09/2019 07:23 Phụ nữ
 • bi ra mau sau khi dung thuoc tranh thai hang ngay

  Bị ra máu sau khi dừng thuốc tránh thai hàng ngày

  Tháng trước em có sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày, 5 ngày sau khi hết 1 vỉ 21 viên thì em có kinh như bình thường. Tuy nhiên em đã quyết định dừng thuốc do thấy người khó ở trong thời gian uống thuốc. Sang tháng này chỉ 15 ngày kể từ ngày đầu kỳ kinh trước, em đã lại có kinh và lượng máu ngày đầu tiên vẫn như các kỳ kinh bình thường. Liệu như thế có phải em bị rong không hay là do tác dụng của thuốc tránh thai ạ?
  06/09/2019 16:14 Tránh thai