Tai - Mũi - Họng

Em bị ù tai, điều trị như thế nào BS ơi?

Kính chào BS, Em là nam 22 tuổi, gần đây em có bị ù tai phải, sau đó là đau tai, đi khám thì BS chẩn đoán viêm tai ngoài, cho thuốc về uống 6 ngày thì khỏi nhưng ù tai thì vẫn chưa hết. Em đi đo thính lực thì bình thường, cũng đã vệ sinh tai sạch sẽ nhưng vẫn bị ù. Cho em hỏi làm sao để giải quyết chứng ù tai ạ?
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên

Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM Xem thông tin

Ù tai. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ù tai. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Phan Minh thân mến,

Ù tai là âm ù trong tai, âm này không bắt nguồn từ môi trường bên ngoài và được phân biệt với ảo thính trong bệnh tâm thần phân liệt hoặc các bệnh lý tâm thần khác. Ù tai có thể liên tục hoặc cách hồi, âm ù bao gồm: tiếng chuông, tiếng vo ve, tiếng huýt gió, tiếng xèo xèo, tiếng gầm, tiếng chiêm chiếp của gà con hoặc các âm khác...

Ù tai có thể là dấu hiệu của bệnh lý ở tai ngoài, tai giữa, tai trong, thần kinh ốc tai, vỏ não thính giác hoặc ù tai khách quan như do dò động tĩnh mạch… vì nguyên nhân rất đa dạng, khó có thể đánh giá chỉ qua mô tả bằng tin nhắn.

Do đó em nên đến khám chuyên khoa Tai tại BV Tai Mũi Họng để BS thăm khám trực và tìm nguyên nhân, hoặc chuyển chuyên khoa phù hợp để điều trị tiếp em nhé!
 
Trân trọng.

Mời tham khảo thêm:

>> AloBacsi ơi, bị ù tai, làm sao để mau khỏi?

>> Làm sao để hết ù tai, AloBacsi ơi?

Ù tai xảy ra khi bạn nghe thấy tiếng ồn ảo tưởng hoặc những tiếng ù ù trong tai hoặc đầu. Những tiếng ồn có thể êm dịu, lớn, cao hoặc thấp. Bạn có thể nghe thấy nó ở một hoặc cả hai tai. Ù tai thường do vấn đề do cơ quan thính giác gây ra. Đây là một triệu chứng, không phải bệnh. Tuy nhiên, tình trạng này có thể ảnh hưởng đến các hoạt động hàng ngày và chất lượng cuộc sống của bạn.

Nếu bạn bị ù tai, bạn sẽ nghe những tiếng ồn khó chịu mà thực tế không có. Triệu chứng của ù tai bao gồm các loại tiếng ồn như reo, ù, tiếng gầm, bấm và rít.

Tiếng ồn ảo giác này có thể thay đổi theo cường độ từ tiếng gầm thấp đến tiếng hét cao. Trong trường hợp đặc biệt, những âm thanh này sẽ rất lớn làm bạn khó có thể tập trung hoặc nghe thấy âm thanh thực sự. Ù tai có thể xuất hiện bất cứ lúc nào và tự biến mất.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường