Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Em bị nuốt nghẹn nhưng siêu âm không có gì, thưa BS?

Được hỏi bởi h...@gmail.com
Kính chào BS,

Em là nam, 30 tuổi. Cách đây 2 tháng, em đi siêu âm vùng cổ không có gì, giờ siêu âm lại tuyến giáp cũng vẫn bình thường. Vì 2 tháng trước có nội soi thực quản và siêu âm tuyến giáp đều bình thường, như vậy là yên tâm rồi đúng không BS? Vì cứ có cảm giác nuốt nghẹn làm em khó chịu. Cảm ơn BS.

(Ta Thanh Hiep - thanh…@...vn)
em bi nuot nghen nhung sieu am khong co gi thua bs - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Triệu chứng nuốt nghẹn, nuốt khó có thể do nhiều nguyên nhân bệnh lý gây ra. Nội soi thực quản - dạ dày - tá tràng nhằm loại trừ các bệnh lý tổn thương thực thể gây ra nuốt nghẹn như u thực quản, sẹo hẹp thực quản, viêm loét thực quản... Siêu âm tuyến giáp nhằm loại trừ bướu giáp chèn ép lên thực quản gây nuốt nghẹn.

Tuy nhiên, nuốt nghẹn còn có thể do nguyên nhân ở hầu họng như viêm họng mạn (thường là do hút thuốc lá), có thể do nguyên nhân của tim mạch như lớn nhĩ trái, do bệnh lý ở trung thất như u trung thất...

Do đó, bạn nên đến một cơ sở y tế đa khoa uy tín để được kiểm tra toàn diện, có hệ thống, từ đó mới xác định chính xác và cụ thể nguyên nhân gây viêm họng mạn cho bạn, bạn nhé.


Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983

Danh bạ ngành y

Bạn cần biếtĐối tác

Hỗ trợ 24/7