Về chúng tôi

Em bé kháu khỉnh trên facebook và “gấu trúc” của AloBacsi

"Nhật ký tư vấn bạn đọc" có ngàn nỗi buồn lo mang tên bệnh tật, nhưng cũng có những ca kết thúc có hậu, khiến AloBacsi chúng tôi lại thêm sinh khí để vững vàng "nắm chặt hotline".
Bạn thấy gì qua tấm ảnh này? Một bé trai rất dễ "cưng" phải không nào? Nhưng cách đây 11 tháng, AloBacsi chưa tưởng tượng đến lúc được ngắm em bé kháu khỉnh này.Khuya 22/12/2017, người mẹ tìm đến fanpage AloBacsi - Hỏi bác sĩ trả lời:

“Chào alobacsy

Cháu hiện tại đang có vấn đề về tâm lý muốn được tư vấn

Mong Alobacsy tư vấn giúp cháu với ạ

Cháu hiện đang có bầu tháng thứ 5 và chưa tính tới việc đi điều trị. Thực sự là cháu có nhiều vấn đề lo lắng lắm

Từ hồi còn nhỏ cháu đã có một số cảm giác như phải nhớ bằng được một người mà mình mang máng, nhưng những cái đó không kéo dài và không khiến cháu khó chịu nhiều…”


Cuộc trò chuyện tiếp tục kéo dài quá nửa đêm và thai phụ tiết lộ ý định tự tử:

“Về tâm lý thì cháu rất hay có hoài nghi như tại sao lại thế này, tại sao lại thế kia, dù vấn đề đó hết sức hiển nhiên. Ví dụ tại sao lại có 4 kỹ năng nghe nói đọc viết, tại sao tiếng Trung lại thế này tiếng Việt lại thế kia, vân vân...

Rất nhiều câu hỏi quanh quẩn làm cháu đau đầu. mặc dù cháu hiểu nó là gì

Cháu cũng không biết là mình mắc bệnh gì nữa, cháu cũng nghĩ tới tự sát”Đọc tới đây, AloBacsi cũng toát mồ hôi. Một mặt, tiếp tục vỗ về thai phụ, mặt khác nhanh chóng tìm kiếm facebook thân nhân của chị.

Thấy được facebook của anh chồng và cô bạn thân của thai phụ, AloBacsi gửi lời mời kết bạn và đành phải đợi. Bởi vì nếu họ không chấp nhận kết bạn đồng nghĩa không chat được, toàn bộ tin nhắn đi vào hộp thư chờ, và việc khi nào chủ nhân facebook mở hộp thư này ra đọc thì chỉ trông vào may rủi!

Chờ!

Một giờ sau, lời mời kết bạn của AloBacsi được anh chồng chấp nhận, mừng sao là mừng…Liền đó, anh chồng xin nghỉ phép về quê thăm vợ.

Rồi thì, vài ngày sau, AloBacsi thấy họ đăng ảnh tíu tít bên nhau.

Rồi thì, sau 4 tháng là ảnh thiếu phụ cười hạnh phúc bên bé sơ sinh mắt còn nhắm tít.

Giờ đây, cháu bé ấy đã ngồi xe tập đi, như bạn thấy trong tấm ảnh đại diện này.

Chúng ta đã có một happy ending, ngoại trừ… người trực chat với bạn đọc đêm ấy và nhiều đêm khác - người chuyên chong đèn lắng nghe tâm sự nửa khuya của bạn đọc AloBacsi (mà đặc trưng của tâm sự nửa khuya thường là những đoạn chat dài thật dài) - cô nàng cứ mãi than thở rằng mình thành gấu trúc* rồi!

Hồng Nhung - AloBacsi

(Chú thích *: Thức khuya khiến mắt thâm quầng như gấu trúc).

Tin liên quan

Mới cập nhật