Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Dừng thuốc điều trị lậu thì tái lại, nên xử trí như thế nào?

Được hỏi bởi ZL The end
Cám ơn bác sĩ rất nhiều.

Mình đã dùng thuốc 3 ngày và cảm thấy đỡ rất nhiều, không còn chảy mủ và đái buốt nữa, nhưng lại thấy cơ thể không được khỏe mạnh. Sau khi nhận được tư vấn của bác sĩ mình đã dừng sử dụng thuốc. Sau khi dừng 2 ngày thì có biểu hiện tái lại.

Mong lời khuyên của bác sĩ ạ. Khoảng hơn 10 ngày nữa mình mới về Việt Nam và đi khám. Thời gian lâu như vậy có sao không bác sĩ?
dung thuoc dieu tri lau thi tai lai nen xu tri nhu the nao - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Hiện nay phác đồ khuyến cáo của bệnh lậu vẫn là phối hợp nhiều loại kháng sinh trong đó có kháng sinh tiêm. Nếu không đáp ứng với phác đồ (vi khuẩn lậu kháng thuốc), các triệu chứng có thể tái lập từ 3-5 ngày sau khi điều trị. Đó là ở nam giới, triệu chứng thường rõ ràng, nhưng đối với nữ, triệu chứng bệnh lậu thường không rõ ràng nên dễ bị bỏ sót.

Khi đến với cơ sở y tế, bạn nên khai với bác sĩ đã từng điều trị 1 đợt kháng sinh và thất bại, để bác sĩ có thái độ tích cực, xem xét nuôi cấy và làm kháng sinh đồ để lựa chọn được phác đồ thích hợp nhất trong trường hợp vi khuẩn kháng nhiều thuốc. Bệnh lậu có thể diễn tiến rất phức tạp và sẽ càng khó điều trị hơn nếu để lâu. Thời gian bao lâu sẽ gây nguy hiểm thì chưa thể khẳng định được.

Do đó bạn nên sắp xếp khám và điều trị càng sớm càng tốt. Ngoài ra, bạn cũng nên đưa bạn tình cùng đi khám, điều trị để tránh tái nhiễm bạn nhé!

Thân mến.


Mời tham khảo thêm:Bệnh lậu là bệnh lây truyền qua đường tình dục (STI), gây ra bởi vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae hoặc gonococcus. Bệnh có thể dễ dàng lây lan giữa mọi người với nhau thông qua:

- Quan hệ tình dục đường âm đạo, miệng hoặc hậu môn;
- Dùng chung máy rung hoặc các đồ chơi tình dục khác khi chưa rửa sạch hoặc bọc bằng bao cao su mỗi lần sử dụng.

Bệnh lậu ảnh hưởng đến niệu đạo, trực tràng và cổ họng. Bệnh lậu ở nữ giới cũng ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản.

Bệnh lậu thường được điều trị bằng một liều thuốc kháng sinh dạng tiêm và một viên thuốc kháng sinh.

Bạn nên đến tái khám 1 hoặc 2 tuần sau khi điều trị, vì có thể bác sĩ sẽ tiến hành các xét nghiệm khác để xác định xem bạn đã hết nhiễm trùng chưa.

Bạn sẽ có thể kiểm soát bệnh này nếu áp dụng các biện pháp sau:

- Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục qua đường âm đạo, đường hậu môn;
- Sử dụng bao cao su để che dương vật hoặc miếng cao su để che bộ phận sinh dục nữ giới khi quan hệ qua đường miệng;
- Không dùng chung đồ chơi tình dục, rửa hoặc che phủ chúng bằng bao cao su mới mỗi khi dùng;
- Tránh quan hệ tình dục khi bạn chưa sẵn sàng.


Danh bạ ngành y

Bạn cần biết2 loại thuốc cũ bất ngờ chống ung thư cực tốt khi dùng chung

Các nhà khoa học Anh vừa phát hiện một loạt các khối u thuộc dạng kháng thuốc của bệnh ung thư có thể bị triệt tiêu dễ dàng chỉ nhờ uống cùng lúc 2 loại thuốc phổ biến từ lâu.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7