Tư vấn tiêu hoá cùng ThS.BS Trần Ngọc Lưu Phương

Dùng curcumin giúp tráng dạ dày trước khi uống rượu bia?

ThS.BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương
ThS.BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương

Trưởng đơn vị Tiêu hóa can thiệp, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương Xem thông tin

Dùng curcumin có giúp tráng dạ dày không thưa bác sĩ? Vì em bị viêm dạ dày, nhưng do công việc nên có rượu bia. Nếu dùng curcumin trước khi uống rượu bia thì có tác dụng bảo vệ dạ dày không ạ? Em cảm ơn. (Trần Việt Đức - Hà Nội)

Việt Đức thân mến,

Bạn bị viêm dạ dày, thường xuyên uống rượu bia nhưng lại muốn uống curcumin để ngăn chặn tác hại của rượu bia lên dạ dày thì xin thưa là không được.

Curcumin là tinh chất của nghệ giúp giảm hiện tượng viêm dạ dày, nghĩa là khi đã bị tổn thương rồi chứ không có tác dụng giúp tráng dạ dày để ngăn chặn rượu bia tấn công.

Rượu bia tấn công dạ dày không giống như ta lấy tay tự tát vô mặt mình mà nó tấn công qua cơ chế hóa học, tấn công trực tiếp gây viêm loét dạ dày. Hơn nữa, rượu bia còn làm rối loạn hoạt động co bóp của dạ dày cũng như rối loạn mạch máu nuôi dạ dày.

Nói tóm lại, việc dùng curcumin trước khi uống rượu bia không giải quyết được việc tráng dạ dày, chỉ giúp hạn chế bớt tổn thương dạ dày đã bị viêm sẵn thôi bạn nhé!

SCurma Fizzy - Hướng đích viêm loét khỏe nhanh dạ dày

SCurma Fizzy - Viên sủi curcumin hướng đích đầu tiên tại Việt Nam. Viên sủi hướng đích  là bước đột phá trong Y học với ý nghĩa vô cùng to lớn cho bệnh nhân viêm loét dạ dày trào ngược.

SCurma Fizzy ứng dụng công nghệ hướng đích tạo ra tinh chất nghệ Curcumin hướng đích thế hệ mới. Nếu Curcumin thế hệ cũ khi vào cơ thể sẽ khó hấp thu, phân tán khắp cơ thể, hiệu quả đối với bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng rất hạn chế, thì Curcumin hướng đích thế hệ mới chỉ ưu tiên tập trung tác dụng hiệu quả tại các tế bào viêm loét ở dạ dày, tế bào tiền ung thư, giúp tăng hiệu quả hỗ trợ điều trị và rút ngắn thời gian điều trị.

Sản phẩm được phân phối bởi Công ty Cổ phần Elepharma

VPGD: Số nhà 10, ngõ 118/8/1 đường Nguyễn Khánh Toàn, Q.Cầu Giấy, TP. Hà Nội

GPKD số 0107844969 do sở KH & ĐT TP Hà Nội cấp ngày 15/01/2015

Sản xuất: Công ty Cổ phần Dược phẩm Nam Hà

Hotline tư vấn (miễn phí): 1800 6091

Website: https://scurmafizzy.com/

Số GPQC: 01945/2017/ATTP-XNQC

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

AloBacsi.com
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

Mới cập nhật

Đọc nhiều