Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Dụng cụ chống nghiến răng bán ở đâu, thưa BS?

Được hỏi bởi BS NGỌC - GLTT - alon****@gmail.com
Chào bác sĩ,

Ông xã tôi có tật nghiến răng lúc ngủ từ nhiều năm nay rồi. Tôi nghe nói có dụng cụ giúp cải thiện tình trạng này. Nhờ AloBacsi chỉ giúp tôi là dụng cụ đó bán ở đâu? Ông xã tôi có cần đi khám răng rồi mới mua được không? Xin cảm ơn!

(Hồng Hạnh - Long An)
dung cu chong nghien rang ban o dau thua bs - anh 1
Ảnh minh họa

Chào chị,


Dụng cụ này được gọi là máng nhai, chồng chị phải đến phòng khám nha khoa kiểm tra, lấy dấu răng sau đó bác sĩ sẽ làm máng nhai dựa theo dấu răng của anh ấy.

Máng nhai thật ra không giúp làm giảm tình trạng nghiến răng mà chỉ để ngăn ngừa các ảnh hưởng có hại của việc nghiến răng lên bộ răng. Vì khi nghiến răng sẽ tạo nên lực quá mức tác động lên bề mặt của tất cả các răng, lâu dần sẽ gây ra các tác hại như mòn răng, chấn thương răng, vỡ răng và gây ra ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm gây rối loạn chức năng của khớp này (khớp thái dương hàm là khớp nối giữa hàm dưới với khối sọ mặt bên trên). 

Chồng chị nên đi kiểm tra để biết lý do dẫn đến tật nghiến răng, có thể là do khớp cắn không hài hòa, có điểm chạm sớm hoặc cũng có thể chỉ là do stress hoặc do các vấn đề bệnh lý khác khiến cơ thể cảm thấy khó chịu, bứt rứt khi ngủ.AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Danh bạ ngành y

dieu tri mun trung ca khi dang mang thai nhu the nao

Điều trị mụn trứng cá khi đang mang thai như thế nào?

Chiều ngày 25/3, BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên trả lời bạn đọc AloBacsi các câu hỏi về: cách điều trị bệnh viêm niệu đạo, thời điểm mổ lấy dụng cụ sau gãy xương, dinh dưỡng cho người bệnh tiểu đường và sỏi thận...

Thận trọng khi dùng “viên bổ khớp”

Thuốc có bổ sung glucosamine và chondroitin sulfate thường được sử dụng như là “viên bổ khớp” tự nhiên cho xương khớp.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7