Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Du lịch Singapore khi thai được 3 tháng, tôi sợ nhiễm virus Zika?

Được hỏi bởi lien huynh - huynhlie****@gmail.com
Chào BS,

1. Con tôi được 2 tuổi, tôi muốn làm xét nghiệm giun đũa chó và giun lươn cho cháu có được không? Tôi thấy ban đêm khi ngủ cháu bị ngứa khắp cơ thể, có khi không ngủ được vì cứ lo gãi dù không bị con gì cắn.

2. Cách đây khoảng 4 năm tôi có bị giun đũa chó có điều trị tại BV Nhiệt đới TPHCM nhưng sau đó không khám lại xem đã dứt bệnh chưa, giờ tôi mang thai lần 2 tôi muốn xét nghiệm lại có được không?

3. Trong thời gian mang thai 3 tháng tôi có đi du lịch sang Singapore nhưng giờ rất lo lắng không biết mình có bị nhiễm virus Zika không? Dù không có triệu chứng nhưng nghe bên Singapore từng có bệnh tôi lo quá. Tôi có nên đi xét nghiệm zika và chi phí xét nghiệm là bao nhiêu?

Nếu xét nghiệm tôi nên đi Viện Paster hay BV Nhiệt đới TPHCM thì đúng chuyên khoa để có kết quả nhanh và chính xác nhất?

Tôi chân thành cảm ơn!

(lien huynh - huynhlien…@gmail.com)
du lich singapore khi thai duoc 3 thang toi so nhiem virus zika - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào chị,

Chị muốn xét nghiệm máu cho bé cũng được nhưng trước hết cần loại trừ cơ địa bé bị dị ứng. Nguyên nhân dị ứng có thể từ thức ăn hoặc các tác nhân gây dị ứng khác như thời tiết (nóng, lạnh đột ngột), phấn thơm, dầu thơm, khói thuốc lá, nhang, hóa chất khác,…?

Bây giờ, chị nên nghỉ ngơi và dưỡng thai cho tốt. Còn việc xét nghiệm máu lại để xem ký sinh trùng còn hay hết trong lúc này là không cần thiết, vì nếu xét nghiệm còn dương tính thì cũng không thể điều trị cho chị được mà trái lại sẽ làm cho chị lo lắng hơn.

Nếu nghi ngờ và lo lắng thì chị nên đi khám và làm xét nghiệm tầm soát virus Zika. Chị có thể đến BV Đa Khoa tuyến quận hoặc BV Bệnh Nhiệt Đới,… đều được, xét nghiệm này được miễn phí dịch vụ.

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Hoặc https://www.facebook.com/alobacsi.vn123

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983 - 0976 328 725

Danh bạ ngành y

ths bs nguyen manh cuong vi sao roi loan nhip tim de dan den dot quy

ThS.BS Nguyễn Mạnh Cường: Vì sao rối loạn nhịp tim dễ dẫn đến đột quỵ?

ThS.BS Nguyễn Mạnh Cường giải đáp: Vì sao rối loạn nhịp tim dễ dẫn đến đột quỵ? Làm sao để biết mình bị rối loạn nhịp tim? Ai có nguy cơ cao hình thành cục máu đông? Cục máu đông còn “mắc kẹt” ở những bộ phận nào khác?...

Bạn cần biếtNhững điều cần biết về thuốc giảm đau

Đau không phải là một bệnh mà chỉ là một triệu chứng nên muốn giảm đau lâu dài cần phải điều trị căn nguyên tiềm ẩn đã gây ra nó.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7