Logo Alobacsi

Ngất đột ngột do nguyên nhân nào, thưa BS?

22/08/2016 07:38
Bạn tôi dạo gần đây hay nhức đầu, chóng mặt và buồn nôn, có 1 lần đang nói chuyện tự dưng người bạn đó giống như bị ngất, lay suốt gần 1 phút không dậy.
Thưa bác sĩ,

Bạn tôi dạo gần đây hay nhức đầu, chóng mặt và buồn nôn, có 1 lần đang nói chuyện tự dưng người bạn đó giống như bị ngất, lay suốt gần 1 phút không dậy. Năm trước bạn tôi từng bị tai nạn giao thông. Bác sĩ làm ơn cho tôi hỏi tình trạng như bạn tôi thì có thể bị mắc bệnh gì, nên làm những xét nghiệm gì và ở BV nào? Xin cảm ơn bác sĩ.

(Ngọc Trâm - TPHCM)

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet
Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Chào bạn,

Có thể do một số nguyên nhân từ não, hệ thần kinh, hạ huyết áp tư thế, hay bệnh lý tim mạch. Trước hết, bạn của bạn nên khám Nội tổng quát để bác sĩ tầm soát các nguyên nhân trên nhé. Sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ chỉ định các xét nghiệm có liên quan đến nguyên nhân được nghi ngờ.

Bạn ấy có thể khám ở bệnh viện tuyến quận hoặc một số bệnh viện đa khoa như Nhân dân 115, Đại học Y Dược, Nguyễn Tri Phương, Chợ Rẫy,...

Thân mến,

BS Bùi Diễm Khuê - AloBacsi.vn
Cổng thông tin tư vấn sức khỏe miễn phí

Danh bạ ngành y

Uống chung chai nước có lây viêm gan B không, AloBacsi?

Uống chung chai nước có lây viêm gan B không, AloBacsi?

BS Lan Hương giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc lây nhiễm viêm gan B, bị nhân tuyến giáp thì bổ sung canxi thế nào, lao hạch chữa khỏi được không, ung thư dạ dày giai đoạn cuối…

Hỗ trợ 24/7