BV - Phòng khám Ngoại Thần kinh - Phẫu thuật Thần kinh

Đột quỵ ở Bình Định: Gọi nhanh số 02563 115!

AloBacsi ơi, ở Bình Định bị đột quỵ thì liên hệ đến đâu để được cấp cứu nhanh nhất. Xin cảm ơn. (Vũ Văn Hoài - 45 tuổi, Quy Nhơn, Bình Định)
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

Khi có dấu hiệu đột quỵ: tê nửa người, một tay hoặc nửa mặt; yếu (hoặc động tác vụng về, cảm giác nặng nề) nửa người, một tay hoặc nửa mặt; nói khó hoặc khó hiểu lời nói; nhìn mờ hoặc mù; chóng mặt hoặc mất thăng bằng; đau đầu một cách bất thường (có thể kèm nôn và buồn nôn); méo miệng, thì cần nhanh chống gọi cấp cứu 115, không nên trì hoãn

Anh Hoài thân mến,

Ở Bình Định khi cần cấp cứu người đột quỵ anh có thể liên hệ trực tiếp về Trung tâm cấp cứu 115 qua số điện thoại 02563 115. Lúc này sẽ có nhân viên y tế tư vấn, hướng dẫn cách xử trí thích hợp.

Hiện tại BVĐK tỉnh Bình Định đã có thể cấp cứu và điều trị đột quỵ. Anh cần biết là bệnh nhân đột quỵ càng được can thiệp sớm thì hiệu quả điều trị, khả năng hồi phục càng cao. Nhận định được yếu tố thời gian rất quan trọng nên ngay từ khi thành lập đơn vị Đột quỵ, BVĐK tỉnh Bình Định đã triển khai ngay phòng tiêu sợi huyết tại khoa Thần kinh và mô hình “Đội đột quỵ phản ứng nhanh”.

Đây là mô hình nhằm phát huy tối đa sự phối hợp giữa bác sĩ, kỹ thuật viên, điều dưỡng của các khoa: Khám - Chẩn đoán hình ảnh - Thần kinh. Mục tiêu duy nhất của “Đội đột quỵ phản ứng nhanh” là rút ngắn tối đa quy trình giữa các bộ phận liên quan, kể từ khi tiếp nhận bệnh nhân. Nhờ đó, nhiều bệnh nhân đột quỵ cấp được chẩn đoán, điều trị kịp thời, giảm các di chứng và có khả năng hồi phục tốt.

Hiện nay, BVĐK tỉnh Bình Định được trang bị nhiều máy móc hiện đại như: CT-scaner, MRI, DSA…, các kỹ thuật xử trí đột quỵ cấp đều được bác sĩ tại khoa thực hiện thường quy. Bên cạnh đó, khoảng cách từ các huyện, thị xã trong tỉnh đến BVĐK tỉnh không quá xa (thường dưới 2 giờ để chuyển bệnh nhân đến) nên có những thuận lợi nhất định trong việc cấp cứu bệnh nhân đột quỵ cấp.

Anh có thể liên hệ trực tiếp đến bệnh viện để được giải đáp thắc mắc:

BVĐK Tỉnh Bình Định
106 Nguyễn Huệ, Trần Phú, TP Quy Nhơn, Bình Định
ĐT: 0256 3822 184 - Hotline: 0965 111 919
Website: binhdinhhospital.com.vn

Trân trọng!
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều