BV - Phòng khám Tai mũi họng

Đốt amidan có an toàn không, chi phí bao nhiêu?

Bé gái nhà tôi nếu đốt amidan thì chi phí bao nhiêu, có an toàn không? Nếu có bảo hiểm học sinh thì trả bao nhiêu? Có về trong ngày không? Thời gian nằm viện có lâu không? Bé đã đi khám 3 lần do bị sốt, đi khám bác sĩ đều trả lời cắt nên cho uống thuốc teo thôi để đợi đến hè mới quyết định đốt. Xin cảm ơn. (Lê Vinh - Hải Phòng, Đà Nẵng)
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Lê Vinh thân mến,

Trường hợp của của bé nhà bạn, đầu tiên phải thăm khám tại bệnh viện, làm các xét nghiệm cần thiết, từ đó bác sĩ sẽ có chỉ định cắt amidan hay không, cắt bằng phương pháp nào, chi phí cũng dựa vào đó mà thay đổi và không phải phương pháp phẫu thuật nào cũng nằm trong danh mục được BHYT chi trả.

Thông thường, chi phí xét nghiệm trước mổ khoảng 500.000 đồng. Chi phí phẫu thuật truyền thống khoảng 2-3 triệu đồng, bằng dao plasma hoặc laser khoảng 4 triệu đồng, phẫu thuật bằng phương pháp Coblator khoảng 6 - 10 triệu đồng (phương pháp này chưa được BHYT chi trả)…

Thời gian theo dõi sau hậu phẫu có thể chỉ khoảng 4 tiếng cho đến 3 ngày tùy thuộc vào phương pháp cắt mà bạn lựa chọn và sự chỉ định từ bác sĩ.

- Nếu cắt amidan bằng phẫu thuật truyền thống: thời gian nằm lại viện theo dõi sẽ kéo dài từ 3-6 ngày để quan sát tình trạng chảy máu sau khi cắt.

- Nếu lựa chọn cắt amidan bằng máy Coblator thì sau khi cắt, có thể về nhà ngay trong ngày và sinh hoạt bình thường, có thể nói chuyện và ăn uống được ngay.

- Nếu chọn cắt amidan bằng dao điện đơn cực hoặc lưỡng cực, thời gian nằm viện có thể kéo dài từ 1-3 ngày.

- Phương pháp cắt amidan bằng laser cũng cho phép được xuất viện sớm trong ngày do những ưu điểm nổi trội trong phương pháp cắt.

Chúc bé nhà bạn nhanh khỏi bệnh.

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường