Bắc Kạn: Sạt lở đất lúc rạng sáng, bé 5 tuổi chết thương tâm
4 5 24

Bắc Kạn: Sạt lở đất lúc rạng sáng, bé 5 tuổi chết thương tâm

Vụ sạt lở đất xảy ra lúc rạng sáng ngày 13/8, vùi lấp căn nhà gia đình anh Doanh Thiêm Phương, khiến bé gái Ngô Thanh Tâm, sinh năm 2012 bị tử vong.

Khoảng 5g sáng 13/8, tại thôn Nà Vài, xã Lãng Ngâm, huyện Ngân Sơn (tỉnh Bắc Kạn) đã xảy ra sạt lở đất vùi lấp căn nhà gia đình anh Doanh Thiêm Phương, khiến bé gái Ngô Thanh Tâm, sinh năm 2012 bị tử vong.

Anh Phương bị xây xát nhẹ, vợ anh Phương là chị Đỗ Thị Nga bị đất đá vùi lấp, tuy nhiên được mọi người kịp thời cứu và đưa đi bệnh viện cấp cứu, sức khỏe dần hồi phục.

Sạt lở đất làm bé gái 5 tuổi tử vong

Theo hàng xóm của gia đình anh Phương, khi người dân đang ngủ thì nghe thấy tiếng ầm ầm rồi nghe tiếng kêu cứu của anh Phương. Khi mọi người chạy sang thì ngôi nhà đã bị sập hoàn toàn, đất đá vùi lấp xuống căn nhà. Chị Nga được cứu kịp thời, tuy nhiên con gái chị đã tử vong do bị khối đất, đá lớn đè lên người.

 Chủ tịch UBND huyện Ngân Sơn xác nhận sự việc và cho biết: “Sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng lập tức có mặt để cứu người, sơ tán đồ đạc, người dân khỏi nơi nguy hiểm. Đồng thời lãnh đạo UBND tỉnh, huyện, các cấp ngành cũng đã đến thăm hỏi, động viên gia đình bị nạn”. 

Được biết, trên địa bàn huyện Ngân Sơn đêm 12/8 và rạng sáng 13/8 xảy ra mưa lớn, mực nước sông suối dâng cao gây ngập lụt, sạt lở một số nơi. Hiện nay nước đã rút và huyện đang thống kê tình hình thiệt hại.

Theo Tú An - Phapluatnet

Tin liên quan

 
 
 

Tìm câu hỏi theo chủ đề

Tìm kiếm