Hô hấp

Đời sống tình dục "tắt ngấm" vì bệnh hen suyễn

Có thể nói đời sống tình dục là nhu cầu không thể thiếu của loài người. Nhưng đôi khi, chúng cũng chịu những tác động nguy hiểm. Thở khò khè, khó thở và tức ngực là những triệu chứng thường gặp nhất của bệnh hen suyễn. Những dấu hiệu đó đều có thể làm ảnh hưởng lớn đến đời sống tình dục của con người vì nó không làm thoả mãn hết những khoái cảm trong khi quan hệ tình dục.

Bệnh hen suyễn có cơ hội tái phát trong khi quan hệ tình dục như thế nào?

Sự kết hợp của chuyển động cơ thể và hơi thở tăng thường xảy ra trong quá trình quan hệ tình dục. Trong khi đó, hai yếu tố này có thể làm cho bệnh hen suyễn có cơ hội tái phát rất nhanh. Ngoài ra, trong khi quan hệ tình dục một số người có thể gặp các triệu chứng hen suyễn và cảm xúc hưng phấn tột độ cũng có thể làm cho các triệu chứng của bệnh hen suyễn thêm trầm trọng hơn.

Vậy làm thế nào để kiểm soát được bệnh hen suyễn?

Nếu như có những dấu hiệu thường gặp của bệnh hen suyễn thì chúng ta nên đến gặp các bác sĩ. Họ có thể kiểm tra sức khỏe và kê cho chúng ta những toa thuốc làm giãn phế quản và các đường hô hấp lớn, đường hô hấp nhỏ, để làm tăng lượng khí được lưu thông. Nếu sử dụng thuốc quá liều thì rất có hại cho sức khỏe.

Chính vì vậy mà chúng ta nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ trước khi sử dụng thuốc. Hơn nữa, chúng ta cũng nên thường xuyên thay đổi ga trải giường và gối để có thể tạo ra không gian sạch sẽ và thoải mái trong quá trình "lâm trận".

Một số mẹo nhỏ giúp tận hưởng đời sống tình dục một cách bình thường:

1. Nên thay đổi vị trí "quan hệ"

Trong quá trình "quan hệ", chúng ta nên tránh đặt quá nhiều lực lên phần ngực của cơ thể và nên thay đổi liên tục vị trí "quan hệ" để cơn hen không có cơ hội tái phát. Một vị trí thâm nhập thoải mái, có thể sẽ giúp chúng ta hạn chế được những cơn ho và đạt tới khoái cảm mà không bị ảnh hưởng bởi những triệu chứng của bệnh hen suyễn.

2. Dùng đa dạng các kiểu "yêu" khác nhau

Không chỉ tập trung vào kiểu "yêu" mạnh mẽ thông thường, chúng ta nên thử áp dụng các kiểu "yêu" khác theo cách nhẹ nhàng hơn mà vẫn có thể đạt được cảm giác tột đỉnh khi "quan hệ".

3. Nên thay đổi thời gian "yêu"

Phổi của chúng ta hoạt động tốt nhất là khoảng thời gian cuối buổi sáng và đầu giờ chiều. Do đó, "quan hệ" vào những khoảng thời gian này có thể làm hạn chế đáng kể những tác động mà bệnh hen suyễn gây ra.

4. Không hút thuốc trước khi quan hệ tình dục

Thuốc lá không tốt cho sức khoẻ và đặc biệt là phổi. Chúng ta nên tránh sử dụng thuốc lá vì thuốc lá có thể làm cho cơn ho kéo dài và dễ làm ảnh hướng đến quá trình quan hệ tình dục.

5. Sử dụng thuốc điều trị kịp thời

Nếu như có những triệu chứng của bệnh hen suyễn thì chúng ta nên đi kiểm tra sức khoẻ để được uống thuốc kịp thời và làm hạn chế những tác hại của bệnh.

Theo Trí Thức Trẻ

Tổng đài bác sĩ tư vấn miễn cước 1800 5454 35.

Thông tin tham khảo thêm về thuốc hen thảo dược - Thuốc điều trị dự phòng đã được Bộ Y tế cấp phép:

Thuốc hen P/H

Phòng cơn hen tái phát - Điều trị các thể hen phế quản

Thuốc hen P/H điều trị các thể hen phế quản có biểu hiện khó thở, ho, tức ngực, đờm nhiều; phòng cơn hen tái phát.

Thành phần chính gồm ma hoàng, tế tân, bán hạ, cam thảo, ngũ vị tử, can khương, hạnh nhân, bối mẫu, trần bì, tỳ bà diệp.

Cách dùng và liều dùng: Ngày uống 2 lần sau ăn.

Trẻ 1- 2 tuổi mỗi lần uống 10ml. Trẻ 3- 6 tuổi mỗi lần uống 15ml. Trẻ 7-12 tuổi mỗi lần uống 20ml.

Người lớn mỗi lần uống 30ml. Bệnh nặng có thể dùng gấp rưỡi liều trên. Đợt điều trị 8-10 tuần.

Nay đã có thêm dạng viên hoàn*** dành cho bệnh nhân tiểu đường.

Sản phẩm của Công ty Đông Dược Phúc Hưng(96-98 Nguyễn Viết Xuân, Hà Đông, Hà Nội).

Liên hệ 1800 545435.

Thông tin tại website hoặc facebook.

Sản phẩm này là thuốc điều trị đã được Bộ Y tế cấp phép.

Số tiếp nhận đăng ký quảng cáo 1163/12/QLD-TT.

Đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

Mới cập nhật

Đọc nhiều