Logo Alobacsi

Đổ mồ hôi quá nhiều, dấu hiệu xấu cần lưu ý

14/09/2018 21:35
Ngoài tác dụng điều hoà thân nhiệt, làm sạch lỗ chân lông, đào thải chất độc ra khỏi cơ thể, tình trạng đổ mồ hôi quá nhiều là dấu hiệu xấu ít ai ngờ tới.

1. Gây ra các vấn đề về da

Theo một nghiên cứu được công bố trên tờ The New York Times, Mỹ, đổ mồ hôi quá mức dẫn đến phát ban, mụn trứng cá, kích ứng da và gây ngứa da.

2. Làm tóc ẩm ướt, hút nhiều bụi bẩn, vi khuẩn

Tình trạng đổ mồ hôi thậm chí còn xuất hiện ở da đầu. Mồ hôi tiết ra làm ướt tóc nhanh chóng. Độ ẩm ướt này sẽ làm mái tóc như một “cái bẫy” để bụi bẩn bám vào, tạo điều kiện cho vi khuẩn, vi trùng, nấm sinh sôi nảy nở, mái tóc rối bù.

Vậy nên, bạn phải gội đầu thường xuyên hơn. Tuy nhiên, các nghiên cứu y học hiện đại nhận định, gội đầu quá nhiều có thể làm hỏng tóc.

3. Mất nước

Thực tế, đổ mồ hôi quá nhiều có thể khiến bạn cảm thấy mất nước. Khi đổ mồ hôi nhiều, bạn sẽ mất các chất điện giải và nước cần thiết từ cơ thể, điều này có thể gây đau đầu và tăng nguy cơ bị tiêu chảy và bệnh tim...

Theo Bình Minh - Thế giới tiếp thị
Click chọn theo tỉnh, thành

Thuốc chữa dứt HIV sắp ra đời?

Một loại thuốc chữa khỏi hoàn toàn bệnh HIV đã vượt qua thử nghiệm giai đoạn 1 và đem lại cho nhóm khoa học gia Mỹ khoản tài trợ 20 triệu USD.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7